Giải đáp thắc mắc nhổ răng làm Giảm Tuổi Thọ và Giảm Trí Nhớ

02:19:50 - 22/12/2016 - bacsiranghammat

Có nhiều  thông tin cho rằng nhổ răng làm giảm tuổi thọ và trí nhớ của con người. Thực hư của việc này như thế nào chúng tôi đã xin ý kiến tư vấn từ phía các chuyên gia chỉnh nha và cho kết quả sau đây:

1. Nhổ răng làm giảm tuổi thọ và trí nhớ không?

Kỹ thuật nhổ răng không làm giảm tuổi thọ và cũng không hề ảnh hưởng đến trí nhớ của người nhổ răng. Đây là thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca nhổ răng cho bệnh nhân. Kết quả hoàn toàn khả quan, không cho thấy nhổ răng làm giảm tuổi thọ hay có dấu hiệu của việc giảm trí nhớ. Nếu có thì đó chỉ là cảm giác đau nhẹ sau khi nhổ và phải kiêng khem sau nhổ răng khoảng ít tuần. Mục đích là để liền nướu, đồng thời phục hồi xương.

nhổ răng làm giảm tuổi thọ

Theo các nha sỹ, nhổ răng không có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ và trí nhớ

2. Tại sao nhổ răng không làm giảm tuổi thọ và trí nhớ?

Nhổ răng là kỹ thuật tác động tới răng, tách răng ra khỏi tổ chức bao quanh là xương ổ răng, nướu và các dây chằng nha chu. Sau đó sẽ khâu nướu lại như cũ và theo thời gian, xương ổ sẽ có thể tự bù lại tương đối tùy cơ địa. Chính vì vậy, cấu trúc răng không có gì ảnh hưởng.

Về mặt cơ chế kỹ thuật nhổ này thì rõ ràng là nhổ răng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và trí nhớ, ảnh hưởng đến tuổi thọ lại càng không. Bởi vi ngay cả những biến chứng do nhổ răng cũng rất ít khi xảy ra, Đối với các chuyên gia chỉnh nha, nhổ răng chỉ là một kỹ thuật không thể làm khó tay nghề của họ được. Nếu có những biến chứng sau khi nhổ răng thì việc khắc phục cũng không mấy khó khăn nên bạn có thể yên tâm nếu đang có dự định nhổ răng.

Khi nhổ răng, bệnh nhân thường sẽ được gây tê để không cảm thấy đau khi bác sỹ thực hiện các thao tác. Thuốc tê không có ảnh hưởng xấu đến não bỗ. Nó chỉ có tác dụng tại chỗ, tạm thời làm tê liệt cảm giác ở vùng nhổ răng, giúp tăng khả năng chịu đựng của chúng ta lên để trải qua nhổ răng dễ chịu nhất.Cho nên việc gây tê dùng đến thuốc không có ảnh hưởng xấu đến não bộ hay trí nhớ của chúng ta.

Nha khoa Kim đã tiến hành hàng ngàn ca nhổ răng an toàn, đặc biệt là nhổ răng khó như răng khôn, răng mọc ngầm,… Tất cả những khách hàng sau khi  nhổ răng này đều có những phản hồi tốt. Sau một thời gian dài khám lại đều cho thấy có tỷ lệ bù xương rất tốt, đồng thời không có dâu hiệu suy giảm sức khỏe hay trí nhớ.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm, không phải lo lắng nhiều về việc nhổ răng làm giảm tuổi thọ hay trí nhớ. Khi thực hiện tại Nha khoa Kim, các chuyên gia chỉnh nha giỏi sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm không đau Piezotome với khả năng bóc tách răng nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng cơ chế làm đắt gãy các dây chằng nha chu, lỏng lẻo răng tự từ và lấy đi không sót chân răng.

Quy trình nhổ răng bài bản, đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo không đau nhức khó chịu. Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan về việc nhổ răng, bạn có thể gọi theo số Hotline của nha khoa 1900.6899, đội ngũ nha sỹ của nha khoa sẽ tận tình tư vấn cho bạn nhé!

Xem thêm : nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook