Giải đáp thắc mắc: “Trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì?”

04:12:14 - 01/10/2018 - bacsiranghammat

Trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-uong-thuoc-gi.html là vấn đề các bậc phụ huynh rất quan tâm bởi vì trẻ có nhanh chóng khỏi bệnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc và điều trị. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì nhé!

Trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì?

Trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ. Các chuyên gia tại đa khoa Pacific cho biết hiện tại chưa có thuốc đặc trị bệnh tay chân miệng vì bệnh này do virus gây ra nên chỉ có thể điều trị bằng cách giảm và hạn chế triệu chứng bệnh gây ra. Vì thế, che mẹ không phải quá băn khoăn vấn đề trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì.

+ Khi bé bị loét miệng, tổn thương da mức độ nhẹ thì có thể điều trị tại nhà bằng cách sử dụng thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo đúng liều lượng

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì?" 1

Trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì?

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng nhưng không sốt

+ Cha mẹ nên rửa sạch tay chân, miệng và các vết loét bằng nước muối để ngăn cặn nguy cơ nhiễm trùng để các vết loét nhanh phục hồi. Chú ý, nên pha nước muối thật loãng vì nếu pha quá nhiều muối sẽ có thể gây xót cho trẻ.

+ Tuyệt đối không dùng thuốc bôi ngoài da cho trẻ vì bệnh tay chân miệng gây ra vết lở loét thuốc bôi trực tiếp lên vết thương hở không có tác dụng chữa bệnh mà có thể còn gây nhiễm trùng

Những biến chứng thường gặp khi trẻ bị tay chân miệng

Bên cạnh việc tìm hiểu trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến những biến chứng mà trẻ có thể gặp phải khi trẻ bị tay chân miệng. Khi bé bị tay chân miệng ở mức độ nhẹ thì có thể tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, khi trẻ bị tay chân miệng nặng, các biến chứng thường gặp là: viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp do thần kinh… Một bệnh nhân có thể vừa bị viêm màng não, vừa bị phù phổi…, các bệnh có thể phối hợp với nha, có diễn biến rất nhanh và nguy cơ gây tử vong cao.

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì?" 2

Trẻ bị tay chân miệng thường để lại biến chứng nguy hiểm

Xem thêm bé bị tay chân miệng phải làm sao tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-tay-chan-mieng-phai-lam-sao.html

Nguy hiểm hơn, khi trẻ bị tay chân miệng nặng có thể bị biến chứng não không hôn mê sâu mà lại có những dấu hiệu khó nhận biết như quấy khóc, run chân tay, co giật… khiến cha mẹ không phát hiện được bệnh. Bên cạnh đó, còn có một số dấu hiệu khác có thể thấy khi có biến chứng: sốt rất cao, mạch đập nhanh, méo miệng… Khi trẻ bị tay chân miệng nặng để lại biến chứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh tay chân miệng nếu không được điều trị đúng cách sẽ để lại những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vấn đề trẻ bị tay chân miệng nên uống thuốc gì đã được giải đáp cụ thể, hy vọng, cha mẹ nắm rõ những thông tin trên để xử lý kịp thời khi trẻ bị tay chân miệng.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook