Giải pháp trồng răng implant mới nhất tại nha khoa dành cho người bị mất răng

02:54:32 - 20/01/2017 - admin

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay tại nha khoa, toàn vẹn về cấu trúc răng. Giúp bạn khôi phục chiếc răng bền đẹp, khả năng ăn nhai tốt. Vì đây là phương pháp mới nhiều người chưa biết đến. Bài viết này nha khoa KIM chúng tôi cùng các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về trồng răng implant.

Giải pháp trồng răng implant mới nhất tại nha khoa dành cho người bị mất răng

Sau khi cấy ghép răng implant xong cần có chế độ vệ sinh răng miệng cẩn thận

Trồng răng implant là phương pháp hiện đại tại các trung tâm nha khoa. Đây là phương pháp hoàn hảo giúp bạn khôi phục chiếc răng đã mất một cách hoàn hảo nhất. Răng implant có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Quá trình tiến hành làm răng diễn ra nhanh chóng, trụ implant sẽ được cắm trực tiếp lên xương hàm diễn ra trong khoảng 20 phút. Yêu cầu mật độ xương hàm cao đầy đủ, không bị tiêu xương hàm. Nếu mật độ xương thấp bị tiêu thì bạn sẽ phải tiến hành quá trình ghép xương hàm.

Tuổi thọ của răng rất cao, thậm chí còn vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt. Bạn có thể đến nha khoa định kì nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ để bảo trì răng tốt. Răng có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm các phương pháp phục hình bình thường khác không có. Bị tiêu xương có thể dẫn tới hô móm làm khuôn mặt của bạn mất thẩm mỹ, ảnh hưởng nhiều tới quá trình làm răng sau này.

Răng bền chắc, màu sắc tự nhiên và có thể chịu lực cao giúp bạn ăn nhai một cách thoải mái. Hàm răng trắng đẹp giúp bạn tự tin trong giao tiếp. Tìm hiểu thêm trồng răng implant giá bao nhiêu?

Lưu ý một số trường hợp không thể tiến hành trồng răng implant.

Phụ nữ trong thời kì mang thai không nên tiến hành trồng răng implant bởi vì quá trình làm răng diễn ra bạn sẽ được tiến hành tiêm thuốc tê mà sử dụng khoan nha khoa trực tiếp lên xương hàm. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi không tốt.

Những người có tiểu sử về thần kinh cũng không nên tiến hành làm răng, các bệnh về máu, gan thận ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Thanh niên dưới 18 tuổi cũng không nên làm răng, thời gian này hộp sọ  vẫn đang phát triển nếu cố làm răng implant có thể dẫn tới các lệch lạc về khớp cắn sau này.

Người mắc các bệnh lý về răng miệng  cần phải xử lí triệt để trước khi làm răng tránh các ảnh hưởng viêm nhiễm tới nướu, lợi trong quá trình làm răng.

Quy trình trồng răng implant tại nha khoa.

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng, tình trạng răng miệng tốt cũng như sức khỏe của bệnh nhân . Có thể tiến hành chụp X- quang để kiểm tra mật độ xương hàm phải đầy đủ, nếu không phải tiến hành các hỗ trợ điều trị khác.

Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

Vệ sinh răng miệng tiệt trùng tránh các viêm nhiễm trong quá trình làm răng ảnh hưởng xấu

Sau đó bác sĩ tiến hành tiêm thuốc tê để quá trình cắm trụ implant bạn không cảm thấy đau nhức khó chịu.

Cấy ghép răng Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

Sau khoảng thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ tiến hành lắp răng sứ hoàn tất quá trình cấy ghép răng. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám cho bạn để có thể theo dõi được quá trình hồi phục của răng.  Tìm hiểu thêm trồng răng implant ở đâu tốt?

Lời khuyên dành cho các bạn đã và đang mất răng nên có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, đành răng ngày 2 lần tránh dùng vật cứng để gỡ thức ăn sử dụng chỉ nha khoa. Súc miệng hàng ngày cũng rất tốt,  bạn nên có thói quen khám nha khoa định kì 3 tháng 1 lần để nắm được tình trạng sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn muốn được bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp trồng răng Implant, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 1900 6899. Các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook