Hệ thống Antispam của nhà mạng Viettel

08:02:38 - 16/05/2016 - admin

Mạng Viettel cho biết đã áp dụng hệ thống Viettel-Antispam chặn được hơn 90% tin nhắn rác, giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.

Nhằm bảo vệ khách hàng sử dụng dịch vụ khỏi vấn nạn tin nhắn rác, mạng Viettel đã triển khai giải pháp giúp giảm hơn 90% lượng tin nhắn rác. Giải pháp đang được triển khai hoàn toàn miễn phí cho khách hàng của nhà mạng Viettel.

Viettel-Antispam là giải pháp chặn tin nhắn rác của mạng Viettel là hệ thống thông minh đầu tiên được triển khai tại Việt Nam. Sự khác biệt của giải pháp do Viettel triển khai là ngăn chặn hành vi phát tán tin rác trên cơ sở phân tích nhiều yếu tố chứ không đơn thuần dựa theo từ khóa và tần suất như các phương pháp cũ.

Hệ thống antispam của nhà mạng Viettel

Hệ thống antispam của nhà mạng Viettel

Cơ chế vận hành của hệ thống tương tự như hoạt động tư duy của não người: tự động phân tích hàng triệu mẫu dữ liệu tin nhắn rác đã có để đối chiếu, từ đó phát hiện các quy luật, đánh giá từng tin nhắn được gửi tới. Hệ thống có khả năng tự học các mẫu tin mới do khách hàng cung cấp (qua tổng đài tiếp nhận tin nhắn rác 9198), từ đó cập nhật và phát hiện những thay đổi để “lách luật” của nguồn phát tán. Các tin nhắn sau khi xác định là tin rác được chặn lại trên hệ thống, không cho phép đi qua trung tâm xử lý tin nhắn. Toàn bộ hoạt động chặn tin nhắn rác đều được thực hiện tự động và mã hóa để bảo mật thông tin theo quy định.

Hệ thống được triển khai từ ngày 6/2015 đến nay, theo khảo sát từ khách hàng cũng cho thấy, lượng tin nhắn rác gửi đến khách hàng dùng thuê bao Viettel đã giảm tới hơn 90%, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hệ thống chặn tin nhắn rác Viettel- Antispam nằm trong nhóm các giải pháp Viettel phát triển nhằm bảo vệ khách hàng của Viettel. Sắp tới, Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng công cụ tra cứu gói cước, dịch vụ giá trị gia tăng để chủ động quản lý việc sử dụng các dịch vụ viễn thông sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook