Hết sức lưu ý chảy máu chân răng khi mang thai cần chữa ngay

09:08:26 - 07/02/2017 - admin

Thời kỳ mang bầu là giai đoạn rất nhảy cảm cả về sinh lý sức khỏe lẫn chế độ ăn uống. Bà bầu rất hay mắc bệnh đặc biệt là hiện tượng chảy máu chân răng khi mang thai. Chảy máu nói chung và chảy máu chân răng ở bà bầu nói riêng khá là nguy hiểm khiến cho nhiều chị em lo lắng không biết nguyên nhân do đâu và có cách nào điều trị hiệu quả nhất không?

Nguyên nhân của hơn 50% phụ nữ bị chảy máu chân răng khi mang thai

Chảy máu chân răng là hiện tượng khá phổ biến trong các bệnh về răng miệng ở nước ta. Đặc biệt là hiện tương chảy máu chân răng khi mang thai vì trong giai đoạn này nội tiết tố của bà bầu bị thiếu hụt cũng như thay đổi dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm. Các bệnh sẽ dễ dàng tấn công bao gồm cả bệnh viêm lợi.

bị chảy máu chân răng khi mang thai

Đồng thời, giai đoạn thai kỳ bà bầu cần nhiều dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi nên nhu cầu ăn uống cao, cộng thêm vào chế độ vệ sinh răng miệng cũng không được tốt.

Dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang bị chảy máu chân răng đó là nướu sưng đỏ, xuất hiện chảy máu khi đánh răng. Nếu tình trạng viêm nhiễm của nướu nặng thì chảy máu chân răng khi mang thai rất dễ xảy ra và thường xuyên hơn. Nếu chảy máu răng nhiều và thường xuyên mà không do tác động đánh răng hoặc chạm vào răng thì bạn cần đến gặp nha sĩ ngay.

Khi mang thai bị chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Có thể bạn đã tham khảo ở đâu đó thông tin chảy máu chân răng khi mang thai sẽ có nguy cơ sinh non hoặc ảnh hưởng tới thai nhi. Thực tế hiện tại các nhà khoa học chưa tìm ra được sự ảnh hưởng trực tiếp nào giữa chảy máu chân răng và các vấn đề trên. Tuy nhiên, việc chảy máu chân răng khi mang thai cũng cho thấy sức khỏe của bà bầu đang suy giảm và rất nhảy cảm. Những dấu hiệu sức khỏe răng miệng là tín hiệu để bạn chú ý chăm sóc và thăm khám kịp thời mà các mẹ bầu hết sức lưu ý.

Làm sao để khi mang thai bà bầu không bị chảy máu chân răng?

Chảy máu chân răng sẽ khiến nhiều người lo lắng không riêng gì các mẹ bầu. Trong giai đoạn thai kỳ rất nhảy cảm nên cần phải có chế độ ăn hợp lý kết hợp với vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp hạn chế tính trạng chảy máu chân răng khi mang thai.

Bổ sung vitamin và các chất cần thiết đầy đủ cho bà bầu để mẹ khỏe thai nhi phát triển tốt. Nếu tình trạng chảy máu chân răng trong thai kỳ nhiều và bất thường bạn cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa để khám chữa kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe không chỉ mẹ mà cả thai nhi.

Nếu bạn còn những băn khoăn xin hãy gửi thư về nha khoa KIM để được giải đáp đầy đủ nhất. Tại nha khoa KIM, tất cả nhân viên khám chữa bệnh đều là các bác sĩ giỏi có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trực tiếp thăm khám cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook