Hiện tượng ê răng là gì? Tác nhân chính gây ra ê răng do đâu

04:43:59 - 08/07/2017 - bacsiranghammat

Không ít người gặp phải tình huống ê răng khó chịu, gây nhiều phiền hà cho việc ăn uống mỗi ngày. Vậy tình trạng này chính là gì mà phổ biến như vậy và cách chữa ê răng dứt điểm như thế nào để trả lại cho răng cảm giác ăn uống thoải mái nhất?

 Đôi nét về hiện tượng ê răng

muốn có được cách trị ê răng bạn cần biết đây thực tế là hiện trạng gì, bản chất ra sao mới xác định được cách khắc phục tương ứng.

Ê răng và cách chữa ê răng dứt điểm, không còn kến buốt thỏa sức ăn nhai 1Ê nhức răng khi ăn uống những thức ăn nhiều acid và có độ lạnh cao

Ê răng chính là tình trạng răng có cảm giác kến nhẹ khi chịu các liên quan từ lực và nhiệt độ. Khi chải răng, khi ăn nhai đồ ăn giòn, cứng, dai, khi uống nước lạnh, đá lạnh hoặc là nước nóng răng có cảm giác bị kích ứng nhẹ. hoặc khi bạn đưa tăm, bàn đánh răng vào cổ răng cảm nhận thấy kến. Đó là hiện tượng ê răng.

 Tác nhân của triệu chứng ê răng

hiện trạng ê răng xuất hiện là vì các ống ngà ở ngà răng bị kích thích bởi vì yếu tố lực và nhiệt độ, áp suất bên ngoài. Thông thường các ống ngà này nằm trong ngà răng và được men răng khuyên vệ. Nếu sự bảo vệ này chính là tốt nhất thì ống ngà không bị kích thích sẽ không khiến cho răng cảm thấy ê buốt.

Chỉ khi phần men răng bên ngoài bị bào mỏng hoặc mất đi với tỷ lệ lớn khiến cho ống ngà bị lộ. Lúc này nếu có các ảnh hưởng lực và nhiệt độ hoặc áp suất từ bên ngoài, răng sẽ bị ê kến. chữa trị ê răng là cách làm sao để tránh cho các ống ngà không phải chịu những kích ứng nói trên.

Như vậy, những trường hợp có răng bị mòn men, bôi mẻ, bể vỡ, nứt răng, răng có rãnh sâu, bệnh sâu răng, hở vạt lợi, túi nha chu, răng sau trám răng sâu đều sẽ có nguy cơ bị ê kến răng khó chịu. Người có nền răng yếu cũng vốn rất dễ bị ê nhức răng.

Hiện tượng ê răng là gì? Tác nhân chính gây ra ê răng do đâuRăng bị mất men ở cổ răng sẽ bị ê răng khi ăn uống và chải răng

Tài liệu tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook