Học cảm thụ âm nhạc cho bé từ khi trong bụng mẹ

02:22:08 - 09/05/2017 - admin

Âm nhạc là môn học giúp trí não trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Học được âm nhạc trẻ sẽ trở nên thông minh, hoạt bát, sáng tạo hơn, đi kèm với một vài động tác sẽ giúp cho sương chắc khỏe và cấu trúc xương phát triển toàn diện hơn.Cách học cảm thụ âm nhạc cho bé từ khi trong bụng mẹ.

Âm nhạc khi trong bụng mẹ

Từ rất lâu , các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng , lúc còn trong bụng mẹ được nghe nhạc cổ điển sẽ kích thích sóng điện não, giúp phát triển trí não , tăng trí thông minh lên bậc cao hơn. Đối với trẻ nhỏ đã sinh ra đời , học cảm thụ âm nhạc sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. Thông qua cảm thụ âm nhạc trẻ sẽ càng trở nên mạnh dạn, linh hoạt, sáng tạo qua từng câu hát, nốt nhạc, kết hợp với vận động cơ thể sẽ giúp trẻ phát triển cấu trúc xương, linh hoạt, dẻo dai, khéo léo hơn.

Cảm thụ âm nhạc với lợi ích đề ra

Giáo dục cảm thụ âm nhạc là một môn nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao , hướng tới những điều tốt đẹp, ngoài ra cảm thụ âm nhạc còn giúp phát triển trí não , tăng bậc cảm xúc theo từng cảm xúc khác nhau thông qua việc nghe những bản nhạc theo từng cung bậc cảm xúc, thông qua đó , âm nhạc sẽ dẫn dắt đến những hiện tượng sống động trong đời sống, giúp trẻ kích thích trí não niềm vui, sự hào hứng , tư duy sáng tạo trong đời sống, sự sống động dồn dập thông qua những âm điệu vui tươi khỏe khoắn, những điệu nhạc du dương truyền cảm , sẽ tạo ra một tinh thần thoải mái , sảng khoái bớt căng thẳng.

Và hơn thế nữa, cảm thụ âm nhạc còn giúp bé phát triển được ngôn ngữ, phát triển độ thính giác lên cao. Khi lúc chào đời,  theo bẩm sinh thì âm nhạc đã rất gần gũi với bé , những cảm giác vui vẻ , phấn khích khi được nghe một đoạn nhạc, thậm chí còn bị nhầm lẫn khi nghe một tiếng động khác nhau ở xung quanh. Khi trí não bé phát triển dần, những tư duy  , giúp bé  cảm nhận được âm thanh một cách chính xác khi bé khoảng 2 tuổi lúc này cảm xúc của bé về âm nhạc đã tăng dần , nhưng tuy nhiên , những cảm xúc âm nhạc của từng bé lại khác nhau, có những bé khi chỉ mới nghe đã thấy phấn khích , biểu hiện kèm theo những động tác tay chân hay điệu cười, chỉ có phần nhỏ các bé im lặng không có phản ứng gì. Điều đó được phụ thuộc bởi tính cách và hoàn cảnh sống xung quanh của từng bé, sự định hướng, cách giáo dục của từng cha mẹ, gia đình, trường lớp,… Chính vì vậy , để định hướng cho bé có một niềm đam mê âm nhạc, có một sở thích tốt giúp phát triển trí não, một phong cách vui vẻ, thì bố mẹ cần tìm hiểu, lựa chọn cho bé những phương pháp giúp tăng cường độ cảm nhận âm nhạc một cách lạc quan, khoa học, bài bản nhất.

Các hoạt động cảm thụ âm nhạc

Hiện nay , tại một số ít Trung tâm đã đưa bộ môn cảm thụ âm nhạc vào chương trình giảng dạy với mục tiêu nhằm mang đến cho bé những niềm đam mê cảm thụ âm nhạc với chất lượng tốt nhất, mỗi nơi đều có những phương pháp giảng dạy cho riêng mình nhằm đưa thế hệ trẻ đến với một tương lai hoàn toàn mới, một thế giới tốt đẹp đầy màu sắc và sức sống. Để cho bé có thể làm quen với bộ môn cảm thụ âm nhạc thì bố mẹ có rất nhiều những sự lựa chọn , nhưng để mang đến một kết quả toàn diện , hoàn toàn yên tâm với chất lượng đáng tin cậy thì đó quả là một lựa chọn khó khăn .

>> Bé học khóa hoc guitar cơ bản

>> Lớp học đàn piano cho bé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook