Hướng dẫn cách sử dụng ngải cứu để trị rối loạn kinh nguyệt

07:42:15 - 22/12/2017 - admin

Ngải cứu có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh. Theo y học cổ truyền thì đây là một bài thuốc nam rất tốt cho sức khỏe, thân thiện với người sử dụng. Ngải cứu có tác dụng chữa cảm, đau đầu, an thai…và điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Đây là một biểu hiện bình thường với các biểu hiện ra ngoài như thời gian hành kinh thay đổi, chu kì có kinh thay đổi, máu kinh có màu thất thường…

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng những nguyên nhân chính được xác định là thay đổi nội tiết tố nữ, mất căn bằng lượng hooc môn estrogen, tác dụng phụ của thuốc ngừa thai, thuốc giảm cân, phụ nữ sau sinh, căng thẳng, làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì cách giải quyết vấn đề này khá đơn giản trong đó có cách sử dụng lá ngải cứu.

Cách dùng lá ngải cứu để trị kinh nguyệt không đều

Ngải cứu là 1 vị thuốc có tính ấm, đặc điểm là vị đắng, hơi cay có tác dụng trong điều trị kinh nguyệt bị rối loạn với các biểu hiện như rong kinh, đau bụng, chậm kinh…

Dùng ngải cứu chữa hời gian hành kinh kéo dài

Khi đang trong giai đoạn có kinh nguyệt, nếu chị em thấy thời gian hành kinh nhiều hơn bình thường (trên 1 tuần) thì không nên quá lo lắng. Bạn hãy sử dụng ngải cứu để điều trị hiện tượng kinh nguyệt không đều này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu là ngải cứu khô, bốc khoảng 10g đem rửa sạch rồi cho vào nồi sắc với khoảng 200m nước. Đun sôi để nhỏ lửa đến khi chỉ còn lại 1 nửa (100ml nước) là được. Chia số lượng nước thuốc này làm đôi để uống ngày 2 lần. Nếu cảm thấy đắng , khó uống bạn có thể cho thêm 1 chút đường. Uống liên tục như vậy trong vòng 2-3 ngày bạn sẽ thấy đỡ hơn.

Dùng ngải cứu chữa kinh nguyệt ra nhiều, băng huyết

Cách làm:

Lấy 1 nắm Lá ngải cứu khô khoảng 10g, Gừng khô 4g sắc kỹ lấy 1 bát nước. Lấy khoảng 50g Agiao (ca cao dừa) tất cả đem sao phồng, tán nhỏ rắc vào thuốc để uống, máu cầm. Nếu hành kinh nhiều nhưng không ồ ạt thì giảm ca cao dừa, uống 20g/lần.

Chữa kinh nguyệt không đều, chậm kinh, lượng ít, màu nhạt hoặc xám

Đây là tình trạng rối loạn kinh nguyệt với biểu hiện quá rõ ràng, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu có sẵn hoặc đi mua và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Cho vào nồi sắc lấy nước uống hàng ngày hỗn hợp bao gồm 12g ngải cứu, 12g thục địa, 10g xuyên khung, 20g hà thủ ô và 8g gừng khô. kiên trì thực hiện trong 1 tuần đến nửa tháng bạn sẽ thấy tín hiệu tốt.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tự chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà bằng ngải cứu rất hiệu quả. Ngoài ra trong giai đoạn có kinh các bạn gái thường bị đau bụng vì vậy bạn có thể sắc khoảng 12g ngải cứu khô với nước rồi uống ngày 3 lần trước khi hành kinh sẽ giúp giảm đau.

Xem thêm cách chữa rối loạn kinh nguyệt khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook