Huyết áp thấp có những triệu chứng gì? và nó nguy hiểm như thế nào?

04:00:32 - 27/07/2017 - admin

Bệnh huyết áp thấp là căn bệnh nguy hiểm bởi các biến chứng của nó có thể gây lên cho người bệnh sẽ ảnh hưởng đến tính mạng nếu không phát hiện kịp thời và điều trị hàng ngày.

Hằng năm trên thế giới có rất nhiều người đã phải mất mạng vì căn bệnh huyết áp thấp này.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu các ảnh hưởng mà căn bệnh này gây lên cho con người là gì:

Những người bị huyết áp thấp và càng thấp thì tỉ lệ tử vòng càng cao hơn. Đây là 1 kết quả thì nghiệm tại một trường đại học có tiếng tại Mỹ vào năm 2009.

Những người bị bệnh huyết áp thấp thường có mức huyết áp tâm thụ dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới mức 60mmHg hoặc giảm so với các chỉ số huyết áp bình thường. Với những bệnh nhân bị tụt huyết áp thì hệ thống thần kinh sẽ bị suy giảm chức năng và các bộ phận của cơ thể không được cung cấp đủ oxy, chất dinh dưỡng sẽ gây ảnh hưởng đến các cơ quan này như bị tai biến và liệt một số bộ phận.

Những người bị bệnh huyết áp thì không lên lái xe và làm việc trên cao vì nhiều lúc bạn bị tụt huyết áp sẽ không làm chủ được bản thân nữa điều này rất nguy hiểm.

Người bị bệnh huyết áp có thể sử dụng thêm: Vòng ổn định huyết áp nhật bản

Những triệu chứng thường gặp và cách kiểm soát cơ thể khi bị tụt huyết áp

Khi bị tụt huyết áp cơ thể sẽ có các biểu hiện như: Mệt mỏi, chóng mặt. Khi gặp tình trạng này cần nghỉ ngơi.

Những người bị tụt huyết áp tại thời điểm đó sẽ không tập trung và dễ dạng nổi cáu và có cảm giác buồn nôn, giảm khả năng tình dục và một số biểu hiện khác ơ người huyết áp thấp là da nhăn, rụng tóc, mồ hôi lanh, thở dốc, nói như thu hơi nhất là sau khi leo cầu thang hoặc làm việc nặng.

Theo các nghiên cứu của bác sĩ tại Mỹ thì với những người bị bệnh huyết áp thấp thường gặp ở nhưng người: Cơ thể suy nhược, stress, mất ngủ, nhịp tim chậm, suy giảm hoạt động của tuyến giáp, giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra bệnh huyết áp thấp có thể ảnh hưởng do di truyền, người có thể trạng yếu hoặc người mắc bệnh viêm loét dạ dày, viêm đại tràng …

Ngoài ra còn một số yếu tố khác ảnh hưởng làm chúng ta bị giảm huyết áp như môi trường, làm việc trong khu hóa chất độc hại.

Để sống chung cùng bệnh huyết áp thấp trong hòa bình thì người bệnh nên dành thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, không bỏ bữa ăn bởi vì nhịn đói sẽ làm giảm huyết áp. Tăng cường ăn mặn nhiều đồng thời tập thể dục thường xuyên…

Ngoài ra người bị huyết áp thấp có thể sử dụng vòng huyết áp đeo tay của Nhật Bản để giúp cơ thể lúc nào cũng có mức huyết áp ổn định.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook