Khi bé bị tay chân miệng nên làm gì để bé mau hết bệnh?

04:56:59 - 21/09/2018 - bacsiranghammat

Bệnh tay chân miệng là bệnh khá phổ biến và thường gặp ở trẻ em. Bệnh này rất dễ gặp phải khi thời tiết chuyển mùa và tỷ lệ ngày càng gia tăng. Khi bé bị tay chân miệng thì cần phải được chăm sóc và điều trị đúng cách để trẻ nhanh chóng khỏi bệnh. Vậy bé bị tay chân miệng nên làm gì https://pacifichealthcare.vn/lam-gi-khi-tre-bi-tay-chan-mieng.html?

Bé bị tay chân miệng nguyên nhân do đâu?

Trước khi muốn biết bé bị tay chân miệng nên làm gì thì cha mẹ cần nắm rõ nguyên nhân khiến bé bị tay chân miệng:

+ Bé bị tay chân miệng do thời tiết chuyển mùa thay đổi thất thường, thời điểm này bé rất dễ mắc bệnh và  khả năng lây lan rất nhanh

+ Bệnh tay chân miệng có khả năng lây qua đường tiêu hóa và đường hô hấp khi nói chuyện, nếu con bạn tiếp xúc với trẻ bị bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Khi bé bị tay chân miệng nên làm gì để bé mau hết bệnh? 1

Bé bị tay chân miệng do thời tiết thay đổi thất thường

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng nhưng không sốt

+ Nguyên nhân chủ yếu khiến bé bị tay chân miệng là do virus Coxsackie. Bệnh tay chân miệng có khả năng lây lan nhanh nên dễ trở thành dịch, bệnh này rất nguy hiểm, nếu cha mẹ không biết cách bảo vệ và phòng tránh thì nguy cơ bị lây bệnh sẽ rất cao, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Khi bé bị tay chân miệng nên làm gì để bé mau hết bệnh?

Bé bị tay chân miệng nên làm gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ, bởi vì bệnh này không điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Vậy khi bé bị tay chân miệng nên làm gì?

+ Cách ly: Giải đáp thắc mắc bé bị tay chân miệng nên làm gì thì việc đầu tiên mẹ cần phải làm là cách ly trẻ để ngăn chặn sự lây lan. Nên theo dõi hoạt động của trẻ thường ngày để biết sự thay đổi của con. Sau khi cha mẹ tiếp xúc và chăm sóc bé thì phải mang khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng để tránh lây bệnh

Khi bé bị tay chân miệng nên làm gì để bé mau hết bệnh? 2

Bé bị tay chân miệng nên được cách ly và nghỉ ngơi

Xem thêm dấu hiệu trẻ bị tay chân miệng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-tay-chan-mieng.html

+ Giữ vệ sinh thân thể bé sạch sẽ: Khi bé bị tay chân miệng nên làm gì, khi bé bị tay chân miệng cha mẹ cần phải tắm rửa sạch sẽ cho bé, tạo cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Nơi vui chơi và nghỉ ngơi của bé cần phải dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát để giúp trẻ thoải mái

+ Khi bé bị tay chân miệng nên làm gì để bé nhanh khỏi bệnh thì chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn. Nên cho bé ăn những thức ăn mềm, lỏng dễ tiêu hóa tránh ăn thức ăn cứng làm trẻ đau rát miệng. Trong mỗi bữa ăn nên cho bé ăn thêm trái cây và nước hoa quả để giúp bổ sung vitamin và tăng cường sức đề kháng.

Những thông tin trên đây giúp giải đáp vấn đề bé bị tay chân miệng nên làm gì, cha mẹ nên chú ý để có thể áp dụng và xử lý kịp thời khi con bị bệnh. Nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook