Khoai lang chiên ngon giòn

11:38:59 - 06/04/2016 - admin

Món khoai lang chiên vừa ngon, vừa ngọt, vừa giòn luôn là món ăn vặt được các chị em yêu thích. Tuy nhiên, rất nhiều chị em lo lắng khi chiên khoai hay bị gặp trường hợp bên ngoài thì cháy bên trong thì chưa chín. Bởi vậy chuancommenau.info sẽ chia sẻ bí quyết Cách chiên khoai lang vàng ươm, giòn ngọt như ngoài hàng nhé.

chiên khoai lang ngon giòn

Cùng tham khảo kinh nghiệm về cách chiên khoai lang, ngon và rẻ hơn ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh cho cả nhà nhé. Cùng bắt tay vào bếp nào.

Nguyên liệu:

cach-chien-khoai-lang-2

– Khoai lang: 5,6 củ
– Muối hạt: 1 thìa cafe
– Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:
– Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhờn, cắt khúc bằng cỡ ngón tay

cach-chien-khoai-lang-3

* Nếu cắt bé quá, khi rán khoai sẽ cháy cạnh , không có phần khoai mềm ăn mà chỉ ăn phần giòn

Cách làm:
– Bắc 1 nồi nước vừa đủ ngập phần khoai, cho thêm 1 chút muối. Khi nước sôi bạn đổ phần khoai đã cắt khúc vào để luộc qua qua.
* Lưu ý: Khi đổ khoai vào thì nước không thấy sôi nữa, vì vậy bạn đợi cho nước sôi lại một tý thì tắt bếp luôn. Không được luộc chín khoai, phải đảm bảo khoai đang cứng chưa chín nhé.
– Đổ khoai ra rổ sạch cho ráo nước.
– Cho dầu vào chảo ( dầu ăn chỉ cần đều hết bề mặt chảo là được ), đợi dầu sôi thì cho khoai vào rán ở mức lửa nhỏ nhất cho khỏi bắn dầu và khoai chín được bên trong nhé.

cach-chien-khoai-lang-4

* Khi rán khoai bạn nhớ để ý , đừng để khoai bị cháy, văn bé lửa để khoai được chín trong mà vẫn đảm bảo vàng và giòn bên ngoài . Lật hai mặt đối diện nhau là được.
– Cuối cùng vớt ra đĩa, tốt nhất bạn nên lót dưới đĩa giấy ăn hoặc giấy sạch trắng để đảm bảo thấm dầu cho đỡ ngán. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong Cách chiên khoai lang giòn ngon tại nhà rồi nhé.

cach-chien-khoai-lang-5

Yêu cầu thành phẩm:

cach-chien-khoai-lang-6

– Khoai lang chiên giòn ngon vỏ bên ngoài, chín mềm phần bên trong. Có màu vàng ươm đẹp mắt.
Thưởng thức món ăn:

cach-chien-khoai-lang-7

– Bạn nên ăn luôn lúc khoai còn nóng kèm tương ớt rất ngon nhé.

Các bạn có thể tẩm thêm chút vừng vào ăn cho thơm và tăng thêm bị ngon bùi bùi béo ngậy nhé.

cach-chien-khoai-lang-8

chuancommenau.info đã hoàn thành xong “Cách chiên khoai lang” giòn ngon tại nhà. Với vị ngon ngọt bùi bùi của khoai lang sẽ khiến chị em thích mê, còn chờ gì nữa bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook