Kiến thức nuôi rùa cảnh dành cho người mới bắt đầu

03:25:09 - 11/05/2018 - admin

Thú chơi vật nuôi đang là một trong những trào lưu HOT nhất hiện nay. Bên cạnh những vật nuôi quen thuộc như chó, mèo thì nuôi rùa cảnh cũng đang là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có biết được kỹ thuật nuôi rùa cành đúng cách. Cùng http://chuancommenau.info tham khảo bài viết dưới đây để nắm được cách nuôi rùa luôn khỏe mạnh và nhanh lớn.

Xu hướng người nuôi Rùa Cảnh ngày càng nhiều trên thế giới

Xu hướng người nuôi Rùa Cảnh ngày càng nhiều trên thế giới

Hiện nay, trào lưu nuôi rùa cảnh đang được các bạn trể yêu mến bởi chi phí khá mềm mà dễ nuôi, đồng thời bạn cũng có thể mang con vật xin xắn này đi khắp nơi để ‘khoe’ với bạn bè. Mặc dù biết rằng nuôi rùa khá đơn giản những bạn vẫn phải bỏ túi những kỹ năng nuôi để giúp chúng luôn khỏe mạnh nhé.

Chọn bể nuôi phù hợp Để có thể giúp rùa có thể thoái mái nhất trong quá trình sống bạn nên lựa chọn một chiếc bể có kích thước phù hợp với chú rùa của mình. Khi thực hiện nuôi rùa cảnh loại bể nuôi phổ biến nhất là bể bán cạn. Loại bể này sẽ giúp rùa có thể ngoi lên khỏi mặt nước để phơi nắng hàng ngày.

Các bạn nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này vì là rùa nước hay rùa cạn cũng cần có khoảng thời gian nhất định ở dưới nước, khi cho lên cạn quá lâu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chú rùa. Ngoài ra, việc thay nước ở nuôi cũng quyết định đến sức khỏe của rùa.

Rất nhiều bạn thay nước bể thường xuyên tuy nhiên đây là một trong những điều không nên làm. Vì khi thay nước cho bể, nước mới, môi trường mới sẽ khiến rùa không kịp thích nghi dẫn đến tình trạng rùa bị chết.

Ngoài việc có một chiếc bể phù hợp thì nhiệt độ của bệ cũng quyết định đến chú rùa của bạn. Để có thể đảm bảo cho chú rùa bạn nên chú ý đến nhiệt độ xung quanh bể, không nên để quá lạnh cũng như quá nóng, nhiệt độ tốt nhất là 32 độ.

Nếu trong những ngày lạnh, bạn nên đặt bể tại một vị trí ấm áp hoặc lắp hệ thống đèn xung quanh bể nuôi. Nên cho rùa cảnh ăn gì? “Rùa cảnh ăn gì?” thường là câu hỏi đầu tiên mà hầu hết những người mới nuôi thường hỏi. Luôn được đánh giá là một tronh những động vật dễ nuôi, do đó, thực ăn của rùa cảnh cũng rất đơn giản.

Thức ăn của rùa cảnh chủ yếu là thực vật nên không hề tồn kém và dễ tìm

Thức ăn của rùa cảnh chủ yếu là thực vật nên không hề tồn kém và dễ tìm

Bạn có thể cho rùa ăn nhiều loại thực ăn khác nhau từ thức ăn tươi đến thức ăn khô.

– Rau cu và hoa quả là một trong số các loại thực phẩm bạn nên cho chúng ăn thường xuyên. Một số các loại rau củ nên cho rùa ăn đó là cải xoăn, rau mùi tây, đậu xanh, ớt chuông, và bắp cả.

Đối với hoa quả, trái cây thì táo, chuối, lê, nho, kiwi và dưa gang là những thứa bạn có thể lựa chọn để cho rùa ăn.

– Thịt: Thịt là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn của rùa. Tuy nhiên, để giúp việc ăn của rùa thuận lợi hơn, bạn nên xé thành các miếng nhỏ khi cho ăn. Các loại dế, sâu non, côn trùng, thịt bò, thịt lợn… là những lọai thịt bạn có thể cho rùa ăn.

Có một lưu ý khi cho rùa ăn mà bạn nên chú ý đó là khi nuôi rùa con bạn cần được cung cấp thức ăn đầy đủ hàng ngày, lượng thịt sẽ nhiều hơn lượng rau củ để giúp chúng mau lớn . Nhưng khi rùa trưởng thành thì chế độ ăn sẽ được giảm đi và thành phần ăn sẽ nhiều rau hơn thịt.

Chỉ cần nắm được những kỹ thuật nuôi rùa cảnh ở trên là chú rùa của bạn sẽ luôn khỏe mạnh. Chúc chú rùa của bạn sẽ ăn nhiều và nhanh lớn nhé.

Gợi ý xem 1 số loại rùa cảnh:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook