Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp lát nền phù hợp với từng không gian nhà

09:36:25 - 08/08/2017 - admin

Khi ngôi nhà của bạn đã hoàn thiện và đến phần lựa chọn gạch ốp lát để sử dụng cho ngôi nhà của mình đối với từng phòng của gia đình. Mọi người sẽ đau đầu trong các khâu lựa chọn kích thước gạch, màu sắc của gạch, chất liệu gạch. Để giúp các bạn giải tỏa được khó khắn này thì chúng tôi xin hướng dẫn đến các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn gạch lát nên nhà theo các tiêu chí chung sau đây.

Đầu tiên sẽ là việc lựa chọn màu gạch lát nền

Khi bạn lựa chọn gạch ốp nền nhà thì cần chú ý đến màu của nội thất, tường nhà, trần nhà để đưa ra màu hợp lý trong khâu lựa chọn.

Nếu thuốc người làm ăn và kỹ tình thì lên chọn màu theo kiểu ngũ hành như màu đỏ là (Hỏa), Vàng(Thổ), Trắng (Kim). Các lựa chọn màu theo kiểu ngũ hành như này hay được mọi người ưu chuộng và sử dụng.

Nếu nhà bạn thấp và hẹp thì các bạn lên lựa chọn màu gạch sáng với họa tiết đơn giản nên hạn chế sử dụng gam màu tối vì điều đó khiến ngôi nhà bạn bị chật hẹp và bạn lên lựa chọn gạch có màu sáng bóng tự nhiên để không làm lóa các họa tiết xung quanh.

> Nếu nhà bạn có bể bơi thì nên sử dụng: Keo dán gạch hồ bơi của doanh nghiệp Bricon

Kích thước gạch lát là yếu tố quan trọng thứ 2

Nếu như phòng có diện tích dưới 18m2 thì các bạn nên dùng loại gạch 300×300 còn diện tích dưới 36m2 thì có thể dùng loại gạch kích thước 400×400 hoặc 300×600 với nhà diện tích trên 36m2 thì có thể dùng loại gạch có kích thước 500×500 trở lên. Còn gạch ốp tường có thể dùng loại: 200×400 hoặc 300×600

Khi dán gạch các bạn nên sử dụng: Keo dán gạch thái

Nếu bạn chọn gạch ốp lát để phối màu thì nên lựa chọn gạch có cùng kích thước thực tế

Khi lựa chọn gạch các bạn cần lưu ý lên lựa chọn gạch Granit để lát nền sàn nhà vì gạch Granit có độ bóng tương đối và kích thước phù hợp với phòng khách, đại sảnh tòa nhà vì nó có thêm độ bóng nhìn sẽ sang trọng hơn. Gạch Granit có rất nhiều loại như loại gạch mờ thì thích hợp lát hành lang, gạch sần thì lát những khu vực cần chống trơn trượt.

Khi mua gạch các bạn cần xác định kích thước phòng chuẩn để phù hợp để tránh lãng phí.

Mọi người có thể tìm hiểu thêm: Keo chà ron thái

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook