Kinh ngư Việt Nam hạnh phúc xen lẫn bối rối khi được thi chung với Schooling

22:37:56 - 21/08/2017 - duongtd1102

Không thể làm nên bất ngờ ở nội dung 50m bướm nhưng Lê Nguyễn Paul không hề thất vọng.

 

Bên cạnh chiếc HCV nội dung 100m ngửa nữ của Nguyễn Thị Ánh Viên, nam kình ngư Việt kiều Lê Nguyễn Paul là một trong những VĐV gây ấn tượng mạnh trong buổi tối 21/8.

Lịch thi đấu SEA Games 29

Kết quả bóng đá SEA Games 29

Cụ thể, Lê Nguyễn Paul đem về chiếc HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung 50m ngửa, với thời gian 25 giây 82. Ở nội dung chung kết thứ hai là 50m bướm, Paul giành chiếc HCĐ với thành tích 24 giây 37. HCV ở nội dung này không bất ngờ thuộc về kình ngư Singapore Joseph Schooling – người từng giành HCV Olympic Rio năm ngoái.

“Dù chỉ giành HCĐ nhưng giờ này tôi hạnh phúc lắm. Đây là lần đầu tiên tôi dự SEA Games. Tôi tự hào khi trên ngực áo mình là lá cờ Việt Nam. Tôi biết mình bơi chưa nhanh. Tôi muốn mình nhanh hơn nữa, mang về cho Việt Nam hơn nữa. Mẹ tôi ngồi trên khán đài theo dõi, hẳn rất vui khi tôi giành được huy chương cho Việt Nam. Tôi biết Schooling, anh ấy rất giỏi, rất nhanh. Tôi sẽ cố hết sức. Tôi thực sự háo hức, nhưng quả thật có chút bối rối khi được so tài với Schooling,” Paul nói.

Được biết Paul có mẹ là người Việt Nam. Thông qua việc Ánh Viên tập huấn tại Mỹ, Paul được giới thiệu về quê ngoại và là một trong những mũi nhọn của bơi lội nam Việt Nam hiện tại.

Thẻ:, , , , , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook