Lâm Quang Nhật vẫn thi đấu nội dung 1.500m ở SEA Games 29

14:21:48 - 08/08/2017 - duongtd1102

Từ chối đấu loại nội bộ, đương kim vô địch SEA Games vẫn được tham gia thi đấu ở nội dung sở trường.

 

“Tôi vừa nhận được thông tin chính thức từ lãnh đạo Tổng cục TDTT, Lâm Quang Nhật vẫn tham dự nội dung 1.500m tự do ở SEA Games sắp tới tại Malaysia”, ông Mai Bá Hùng, phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM chia sẻ cùng VnExpress. “Sau cuộc họp chiều nay 8/8, ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam đã báo cáo lên Tổng cục về nhân sự và thống nhất chọn phương án Quang Nhật và Huy Hoàng dự tranh nội dung 1.500m”.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Lịch thi đấu SEA Games 29

Theo lịch, hôm nay Lâm Quang Nhật phải xuống Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia II, Thủ Đức, TP HCM để thi đấu nội bộ với Kim Sơn và Huy Hoàng, nhằm phân định hai suất đến SEA Games 29. Tuy nhiên, kình ngư 20 tuổi của TP HCM không tuân lệnh, mà ở lại Trung tâm bơi lội Yết Kiêu (Quận I) để tập luyện cùng chuyên gia nước ngoài và ban huấn luyện nhóm tập của anh.

“Sáng nay tôi đã đến Trung tâm bơi lội Yết Kiêu để động viên và tham khảo ý kiến của Lâm Quang Nhật. Cậu ấy rất chuyên nghiệp. Trước vấn đề như thế, cậu ấy vẫn cư xử rất đúng mực và tôi tôn trọng quyết định của cậu ấy”, ông Hùng nói thêm.

Trong khi đó, chia sẻ với VnExpress về việc từ chối thi đấu nội bộ, VĐV 20 tuổi cho biết: “Việc thi đấu nội bộ ngay trước thềm giải đấu chính thức có thể sẽ phá vỡ kế hoạch của chính tôi, cũng như Kim Sơn và Huy Hoàng. Thành tích của Việt Nam ở SEA Games vì vậy có thể bị ảnh hưởng. Do đó, tôi chọn cách không tham gia, để hai em tập luyện đúng tiến độ của họ”.

Dù vắng Lâm Quang Nhật, cuộc kiểm tra vẫn diễn ra. Kết quả, Huy Hoàng đã về đích với thời gian 15 phút 22 giây – phá sâu kỷ lục SEA Games mà Quang Nhật đang nắm giữ là 15 phút 31 giây 03. Tuy nhiên, Kim Sơn chỉ đạt 15 phút 42 giây, kém thành tích của Quang Nhật ở SEA Games lần trước gần 11 giây. Tại giải vô địch thế giới vừa qua, giải đấu Kim Sơn tham dự nhằm mục đích “cọ xát”, em đã gây ấn tượng với kết quả là 15 phút 29 giây 90 – đây chính là nguyên nhân dẫn đến ý tưởng thi đấu nội bộ gây tranh cãi kể trên.

Sau khi Quang Nhật bỏ thi nội bộ, đã có thông tin cho rằng anh bị kỷ luật và không được tham dự SEA Games 2017 ở nội dung sở trường 1.500m tự do. Tuy nhiên, với quyết định mới nhất từ ngành Thể thao, kình ngư của TP HCM có cơ hội lập hat-trick HC vàng SEA Games như anh mong đợi.

Thẻ:, , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook