Làm sao để trẻ cao lớn khi ba mẹ không cao?

04:35:22 - 08/12/2016 - admin

Bố mẹ không được cao thì rất khó có chuyện sinh ra sau này sẽ cao. Thế nhưng bố mẹ cao lớn liệu con sẽ mang gen di truyền cao của bố mẹ?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện tại, các bác sĩ có thể dễ dàng xác định được cân nặng, chiều dài để khẳng định thai nhi to hay nhỏ. Thông qua thiết bị siêu âm, những bác sĩ sẽ cho mẹ biết trẻ đang tăng thế nào. Thực ra, có rất nhiều yếu tố di truyền và lối sống của bố mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự tăng của thai nhi trong bụng mẹ đấy. Khi trẻ ra đời, chiều cao của trẻ em không chỉ ảnh hưởng bởi gen di truyền từ bố mẹ mà còn chịu sự tác động từ chế độ dưỡng chất và vận động nữa.

Làm thế nào để tăng chiều cao

Xem thêm: http://www.nhipsongphunu.com/cac-bai-tap-tang-chieu-cao.html

Thai nhi to hay nhỏ đương nhiên là sẽ có tác động trực tiếp đến bố mẹ theo luật di truyền học. Nếu ba mẹ đều cao thì đứa các bé sinh ra rất có thể cũng cao nhưng nếu phụ huynh lùn thì không thể khẳng định em trẻ em sau này sẽ cao được đâu nhé.

Làm sao để tăng chiều cao

Vậy làm thế nào để tăng chiều cao với yếu tố gen di truyền?

Tuy nhiên thì tỉ lệ bố mẹ cao nhưng sinh ra con lùn vẫn không phải không có khả năng xảy ra. Nếu trong khoảng thời gian mang thai, người mẹ hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích ảnh hưởng tới thai nhi thì có thể khi sinh con ra đứa trẻ em sẽ gặp phải các chứng bệnh ảnh hưởng đến sự phương pháp phát triển chiều cao, dẫn đến thấp còi, suy dưỡng chất chẳng hạn.

Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook