Lập trình ios và khái niệm ngôn ngữ objective-c

13:02:30 - 29/05/2016 - admin

Ngôn ngữ lập trình Objective-C là gì?: Objective-C (obj-C) mở rộng từ ngôn ngữ C cho nên những thuộc tính, đặc điểm định nghĩa khái niệm của C nó đều có đủ. Do đó mình không nhắc lại các khái niệm của C nữa. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các tài liệu về ngôn ngữ lập trình C.

>> Bảng giá khóa học unity3d

Ojective-C là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng thường được dùng để viết các ứng dụng cho Mac OS X, iOS. Được thiết kế từ ngôn ngữ C bổ sung kiểu gọi hàm của ngôn ngữ Smalltalk. Được phát triển vào đầu những năm 80 bởi công ty NeXT (công ty của Steve Jobs khi ông rút lui khỏi Apple) Objective-C (obj-C) mở rộng từ ngôn ngữ C cho nên những thuộc tính, đặc điểm định nghĩa khái niệm của C nó đều có đủ.

lap-trinh-objective-c

Lập trình ios căn bản – Ngôn ngữ lập trình Objective-C là gì?

Do đó mình không nhắc lại các khái niệm của C nữa. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các tài liệu về ngôn ngữ lập trình C. Trong bài viết này mình sẽ trình bày những khái niệm cơ bản và thường gặp trong Objective-C. Nhưng nếu có những nội dung liên quan đến C mình sẽ cố gắn giải thích nếu có thể.

Xem thêm: Địa chỉ học lập trình android ở đâu tốt?
Ngôn ngữ lập trình Objective-C là gì?
Objective-C là ngôn ngữ lập trình như thế nào ? Hiểu một cách nôm na như mọi người vấn nói đó là ngôn ngữ C được thêm vào phần hướng đối tượng. Giống như C Plus Plus (C++) ấy. Với kinh nghiệm và hiểu biết của mình thì Obj-C có những ưu việt sau:
Biên dịch nhanh và mềm mại: Bản thân trình biên dịch C cũng là huyền thoại tốc độ rồi. Obj-C còn được trang bị thêm nhiều đặc điểm ngôn ngữ uyển chuyển (Dynamic Script Language) nữa. Ví dụ bạn có thể sử dụng kiểu tĩnh cho mọi biến nhưng những kiểu này lại không bị xử ký quá cứng nhắc…
Tương thích với C và C++: Bạn có thể sử dụng, khai báo tất cả các kiểu dữ liệu của C, C++. Trong thực tế có rất nhiều thư viện framework của Obj-C được viết bằng C, C++.
Tích hợp Cocoa: Cocoa được thiết kế cho Obj-C, đây là thư viện mạnh mẽ cho các ứng dụng cảm ứng..

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook