Lấy cao răng có tốt không và có làm mòn men răng không?

03:37:12 - 02/03/2017 - admin

Cao răng là nguyên nhân âm thầm tiếp tay cho nhiều loại bệnh răng miệng. Nếu không được loại bỏ đúng cách và kịp thời sẽ dẫn tới sức khỏe răng miệng đi xuống. Nhưng với nhiều người, tâm lý lo ngại và chưa hình dung ra cách lấy cao răng như thế nào và lấy cao răng có tốt không nên chưa lựa chọn kỹ thuật lấy cao răng để chăm sóc răng miệng của mình

Ảnh hưởng của cao răng tới sức khỏe răng miệng

Cao răng là gì? Bạn có thể tham khảo bài viết bên cạnh để biết cao răng và nguyên nhân hình thành của chúng.

Cao răng bám dính lấy chân răng và lâu ngày sẽ hình thành vết ố vàng, sỉn màu trong rất mất thẩm mỹ. Đó là cái nhìn đầu tiên có thể nhận thấy tác hại của cao răng.

Lấy cao răng có tốt không

Cao răng có là nguyên nhân dẫn tới các bệnh răng miệng khác như viêm lợi, viêm nha chu: Vì đây là nơi trú ngụ và phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, chúng phát triển sinh ra những chất độc hại, axit làm mòn men răng, tiêu xương, tụt lợi,…

Việc lấy cao răng có tốt không thì câu trả lời là có nên và định kỳ 6 tháng/lần để tầm soát cũng như giảm thiểu các bệnh răng miệng, khử mùi hôi miệng tối đa.

Vậy lấy cao răng có tốt không và có ảnh hưởng gì không?

Thời gian trước lấy cao răng tường dùng khí cụ bằng tay ảnh hưởng trực tiếp vào chân răng để cản trở vôi răng nên ít phổ biến gây nên tình trạng sưng lên và chảy máu chân răng. bên cạnh đó, với kỹ thuật lấy cao răng sử dụng máy siêu thanh đương đại thì việc lấy cao răng phát triển thành thuần tuý, nhẹ nhõmhết sạch không hại tới răng mồm.

Thực tế nguyên tắc hoạt động của kỹ thuật lấy cao răng siêu âmtạo ra sự nghiêng ngả rung nhẹ để làm cho vỡ lẽ dần từng mảng cao răng. Động tác rung này truyền qua công cụ bằng kim khí đi vào miếng vôi và phá vỡ lẽ nó. tương tự động tác lấy cao răng thực chất chỉ ảnh hưởng trên cao răng còn răng của chúng ta rất cứng chắc nên tất tần tật không bị tác động, ko chảy máu lợi răng hay ê buốt trong suốt quá trình lấy cao răng nên bạn thể im tâm.

Trong suốt quá trình lấy vôi răng mãi không khỏi khoảng 15-20 phút, bạn sẽ không nhận thấy đau mà chỉ thấy khá tê tê một chút.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook