Lấy tủy răng không đau có thật không

03:37:23 - 25/04/2017 - admin

Lấy tủy răng là một kỹ thuật không đơn giản trong điều trị nha khoa. Để thực hiện lấy tủy răng không đau như thế nào luôn đòi hỏi ở người thực hiện sự kỹ càng trong chuẩn bị và tay nghề cao cùng với kinh nghiệm dày dặn. Thực hiện phương pháp vi phẫu tại bệnh viện thẩm mỹ KIM là 1 sự lựa chọn tuyệt vời đảm bảo lấy tủy răng an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:  khi nào thì lấy tủy răng

Lấy tủy răng là gì, cần thiết khi nào

Ở một chiếc răng lành mạnh, tủy răng bao gồm mạch máu và các sợi thần kinh bên trong hốc tủy, được bao quanh bởi mô cứng của răng. Tủy răng dẫn truyền cảm giác khi có các kích thích tác động lên răng như: chấn thương, nóng lạnh, hóa chất, giúp nuôi dưỡng ngà răng duy trì sự sống cho răng thật.

Bệnh sâu răng và vi khuẩn bên trong khoang miệng được xem chính là nguyên nhân làm tổn thương tủy răng. Tiến trình của bệnh lý sâu răng diễn ra trong thời gian khá dài sẽ phá hủy lớp men răng và ngà răng. Nếu quá trình sâu răng không được điều trị kịp thời thì mô răng sẽ bị phá hủy rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:  có nên lấy tủy răng không

Các bước thực hiện giúp lấy tủy răng không đau

Bước 1: Thăm khám, chụp phim

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho chiếc răng bị nghi viêm tủy từ đó các bác sĩ sẽ chần đoán và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất để bệnh nhân có thể biết. Khi nhận được sự đồng ý từ bệnh nhân thì mới bắt đầu thực hiện cách lấy tủy răng không đau theo tiêu chuẩn.

Bước 2 : Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không còn cảm thấy cảm giác đau nữa. Nếu bệnh nhân bị dị ứng với thuốc tê hay các bệnh cao huyết áp, tiểu đường thì sử dụng thuốc diệt tủy để thay thế.

Bước 3: Đặt đế cao su:

Đặt đế cao su giúp lấy tủy răng tránh khỏi 1 số hóa chất từ thuốc cũng như từ rụng cụ rơi vào đường tiêu hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đế cao su giúp cách lý răng khỏi khoang miệng đảm bảo môi trường lấy tủy khô sạch.

Bước 4: Lấy tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan để mở tủy, tủy bị viêm sẽ được hút sạch sẽ bằng dụng cụ chuyên dụng. Việc tạo hình cho ống tủy sẽ kết hợp với quá trình bơm rửa để đảm bảo sẽ không còn vi khuẩn sót lại bên trong sau điều trị

Bước 5: Trám ống tủy

Sau khi đã làm sạch tủy để loại bỏ hết triệu chứng đau nhức và viêm nhiễm, ống tủy sẽ được trám lại kín toàn bộ hệ thống ống tủy.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook