Lấy tủy răng mất bao lâu

09:09:19 - 28/03/2017 - admin

Khi tủy có dấu hiệu bị hư hại nghiêm trọng lấy tủy răng là 1 kỹ thuật cần được thực hiện nhằm  mục đích bảo tồn được răng thật khỏi những vi khuẩn gây hại đã tấn công lên tủy răng. Nếu không thực hiện lấy tủy răng kịp thời bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng có thể làm chết tủy. Trường hợp nặng nhất có thể phải nhổ đi răng thật để hết tủy sau đó mới tiến hành trồng răng mới.

Tìm hiểu lấy tủy răng mất bao lâu

Xem thêm: quy trình lấy tủy răng

Quá trình để làm sạch tủy răng khá khó bởi nếu không lấy sạch tủy răng có những hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra. Với quá trình lấy tủy răng thì việc đầu tiên cần làm đó là các nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, sau đó sử dụng khoan nha khoa để có thể khoan 1 lỗ nhỏ từ bên trên xuống đến phần tủy răng.

Dựa vào kết quả chụp film làm trước đó mà các bác sĩ có thể xác định được chiều dài của ống tủy để từ đó có thể định hình được chiều dài của phần chân răng cũng như hướng của ống tủy răng. Sau khi đã xác định được độ dài của ống tủy các  bác sĩ có thể sử dụng dụng cụ chụp film khác đó là X-Ray để xác định cụ thể hơn về chiều dài của ống tủy.

lấy tủy răng mất bao lâu

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng không

Bước này khá quan trọng bởi nếu không xác định được rõ về chiều dài của ông tủy 1 cách chính xác nhất cũng như vị trí ống tủy sẽ không thể lấy hết được phần tủy răng. Sau khi sử dụng kim hút để làm sạch ống tủy cộng phần tủy răng đã hỏng ra các bác sĩ sẽ trám bít răng 1 cách kỹ lưỡng. Bởi đã không còn tủy răng để nuối sống răng nữa nên răng sẽ rất khó để duy trì sự sống lâu dài, do đó cần làm răng sứ để giữ được chân răng và thân răng thật.

Thời gian dành cho việc chữa tủy răng sẽ còn phụ thuộc vào vị trí của răng, nếu răng cần làm là răng cửa thì sẽ khá dễ dàng nhưng nếu là răng hàm thì sẽ gây khó khăn cho việc lấy tủy thì thời gian thực hiện sẽ dài hơn.

Với những trường hợp dễ dàng thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút còn những trường hợp phức tạp hơn có thể mất tời 4 tiếng đồng hồ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook