Lo lắng bị mất răng có nên trồng làm răng implant không? – Tư vấn nha khoa

03:14:22 - 16/01/2017 - admin

Hiện nay tại nha khoa phổ biến với hai phương pháp trồng răng giả dành cho người mất răng là làm răng implant và làm cầu răng. Làm răng implant là phương pháp mới ra đời sau, nhiều người vẫn băn khoăn có nên làm răng implant không? Mời các bạn cùng nha khoa KIM tìm hiểu qua bài viết này.

Lo lắng bị mất răng có nên trồng làm răng implant không? - Tư vấn nha khoa

Có nên làm răng Implant hay không, có tác dụng không?

Cấy ghép implant là tiến hành cắm trụ bằng titan vào xương hàm chỗ răng bị mất nó chính là chân răng thay thế. Implant là một phương pháp tiên tiến nhất tại nha khoa hiện nay nó đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhưng hiệu quả mang lại tuyệt vời. Bạn sẽ có chiếc răng phục hình ưng ý về thẩm mỹ cũng như độ bền cao, khả năng ăn nhai tốt giống hoàn toàn như chiếc răng thật. Đặc biệt tuổi thọ của răng rất cao thậm chí là theo bạn suốt đời nếu như có phương pháp chăm sóc răng miệng tốt.

 

Lựa chọn có nên làm răng Implant hay cầu răng?

Những điểm nổi bật của răng implant :

Implant răng giúp bạn phục hình răng đảm bảo cả thẩm mỹ và đảm bảo cả chức năng ăn nhai của hàm. Răng giả mới được trồng sẽ đảm nhận chức năng ăn nhai như một chiếc răng thật vì thế bạn có thể thoải mái ăn nhai những món khoái khẩu của mình mà không phải lo lắng điều gì.

Implant nha khoa là một kỹ thuật tiên tiến, quá trình làm răng độc lập nằm trên khung hàm không hề ảnh hưởng tới chiếc răng bên cạnh . Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm hạn chế xâm lấn tối đa. Tìm hiểu thêm thời gian làm răng implant?

Implant là phương pháp giúp bệnh nhân lấy lại vẻ tự tin và thoải mái hơn sau khi phục hình răng. Bởi implant sẽ giúp bạn phục hình răng giả đẹp tự nhiên y như răng thật, khiến bạn tự tin hơn mỗi khi cười hay trong giao tiếp với người đối diện.

Ưu điểm của cấy ghép implant đặc biệt nhất không thể bỏ qua  là tuổi thọ của răng. Tuổi thọ của răng implant sau khi phục hình là rất lớn, thậm chí là vĩnh viễn theo thời gian nếu như khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt.

Vấn đề chi phí tưởng như cao hơn làm cầu răng nhưng thực chất lại tiết kiệm hơn vì Implant chỉ cần dùng đến 1 trụ răng, 1 thân răng (nhưng không tính chi phí). Trong khi đó, làm cầu răng bạn phải dùng tới ít nhất là 3 thân răng sứ. Mất nhiều răng thì sự tốn kém của cầu răng càng thể hiện rõ ràng hơn.

Làm cầu răng

Kỹ thuật làm cầu răng bác sỹ sẽ tiến hành mài chiếc chiếc răng kế cận để làm trụ đỡ cho cầu răng hai bên khoảng trống mất răng. Kỹ thuật này chỉ khôi phục được thân răng bên trên nướu. Khoảng trống của chân răng trong xương hàm vẫn bị thiếu hụt, không ngăn được tiến trình tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra.

Khả năng đáp ứng sự kín khít của nhiều răng cùng lúc trên cầu răng khó hơn là chỉ một răng. Về lâu dài, phần nướu dưới cầu răng vẫn tụt thấp do xương hàm tiêu hõm dẫn đến hô móm mất thẩm mỹ của cầu răng.

Các bước thực hiện cấy ghép implant:

Bước 1: Cấy trụ implant, trước tiên nha sỹ sẽ mở lợi để lộ xương hàm, tiến hành cấy trụ implant vào trong xương cuối cùng là khâu kín. Trong vòng 3-6 tháng sau, xương hàm sẽ tích hợp với trụ implant, lúc này bạn sẽ được mang một hàm tạm. Thời gian để thực hiện một trụ implant khoảng 15-25 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ và hầu như không gây tai biến.

Bước 2: Lấy mẫu răng tiến hành chế tác răng sứ, sau khoảng thời gian trụ implant đã tích hợp với xương hàm sẽ tiến hành lắp răng và hoàn tất quá trình làm răng implant.

Qua bài viết trên mong rằng bạn có thể xóa bỏ lo lắng có nên làm răng implant không? Nha khoa chúng tôi khẳng định làm răng implant để phục hồi răng đã mất là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Mọi băn khoăn về có nên làm răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook