Lưu ý khi cắt tóc cho trẻ nhỏ tại nhà dành cho phụ huynh

04:35:24 - 22/02/2018 - admin

Bố mẹ thường có xu hướng tự cắt tóc cho con nhỏ tại nhà bằng tông đơ để không phải mất thời gian và tiền bạc đến tiệm cắt tóc đồng thời cũng tạo có thêm được những kỉ niệm đẹp ý nghĩa trong mắt con cái. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách sử dụng tông đơ để cắt tóc cho bé trai tại nhà.

Bạn có thể mua loại tông đơ nào ở tiệm cũng được nhưng cần lưu ý trước khi cắt những điểm sau đây:

  • Tóc của người được cắt nên để tóc khô, sạch, không bị rối
  • Chuẩn bị khăn choàng người bé để tránh tóc rụng vào người trẻ.
  • Một chiếc tông đơ có đầy đủ chức năng về cữ lược để dễ dàng tạo kiểu cho trẻ. Phụ huynh nên chọn các loại tông đơ có dây sạc hoặc sử dụng pin sẽ có tính linh hoạt hơn và đỡ vướng hơn so với loại tông đỡ cắm ổ điện. Chúng tôi khuyên bạn nên mua những loại tông đơ tốt như vậy tuổi thọ của máy sẽ lâu hơn.
  • Chuẩn bị kéo để cắt tỉa tóc xung quanh và nhưng khu vực mà tông đơ không thể cắt được tóc.
  • Lược chải tóc

> Nếu phụ huynh muốn tự tay cắt tóc và tạo kiểu tóc cho con mình tại nhà thì nên tham khảo khóa: Học cắt tóc cấp tốc

Các bước cắt tóc cho trẻ

Khi cắt tóc cho trẻ nhỏ nên lựa chọn những khu vực mà trẻ hay chơi đùa để cắt, tránh cắt tóc cho trẻ ở trước gương vì rất có thể sẽ khiến trẻ cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy tóc. Nếu trẻ khóc khi cắt tóc thì bố mẹ nên phối hợp với nhau 1 người cắt tóc còn 1 người chơi đùa với bé để thu hút giúp bé quên đi nỗi sợ hãi khi cắt tóc.

Vậy khi cắt tóc cho trẻ nên cho bé mặc quần áo như thế nào. Theo lời khuyên của chúng tôi thì bạn nên cho bé cỏi trần khi cắt và khoác một chiếc khăn quàng cổ ở bên ngoài. Vì nếu để trẻ mặc áo thì sẽ có rất nhiều chất liệu vải bám tóc rất khó giặt được vụn tóc khiến trẻ lần sau mặc áo sẽ bị ngứa.

Khi cắt tóc cho trẻ bố mẹ nên ngắm kỹ và cắt chuẩn tránh cắt nham nhở nên rất xấu. Nhưng thông thường nếu bố mẹ cắt tóc cho con tại nhà thì nên cắt đầu cua cho trẻ. Vì hấu hết bố mẹ cắt tóc cho con đều không có chuyên môn về ngành tóc nên khi cắt các kiểu tóc khác ngoài tóc cua rất rễ bị lỗi.

Lưu ý khi cắt tóc cho trẻ

  • Không nên cắt tóc cho trẻ khi bé đang ngủ vì lúc cắt mà bé đột nhiên tỉnh dậy rất đễ khiến bé bị hoảng sợ và gây ảnh hưởng đến tâm lý
  • Nên cắt tóc cho trẻ khi bé có tâm lý thoải mái nhất và có sức khỏe tốt chứ không nên cắt tóc cho trẻ khi bé đang bị ốm, viêm họng… vì khi cắt tóc cho bé tại thời điểm này rất dễ khiến trẻ bị bệnh nặng hơn.
  • Không cắt tóc khi bé vừa ngủ dạy
  • Khi cắt tóc xong cho trẻ nên khen bé để trẻ cảm thấy vui hơn và không còn sợ hãi nữa.

> Giải đáp thắc mắc thời gian học cắt tóc nam mất bao lâu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook