Mách bạn bao lâu nên nội soi dạ dày một lần để có kết quả tốt nhất

04:52:39 - 29/01/2018 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ.Cho tôi hỏi là định kỳ bao lâu nội soi dạ dày 1 lần là tốt nhất? Hồi tháng 7-2017, tôi đã đi nội soi dạ dày và biết được mình bị bệnh viêm loét dạ dày.Bây giờ tôi muốn đi nội soi lại dạ dày nhưng lại không biết có nên hay không. Vậy mong bác sỹ giải đáp giúp tôi bao lâu nên nội soi dạ dày một lần để có được kết quả chính xác nhất? Cám ơn bác sĩ.

Định kỳ bao lâu nội soi dạ dày một lần?

Nội soi dạ dày là phương pháp chuẩn đoán bệnh dạ dày và tiêu hóa xem có bị ảnh hưởng gì không.Việc này là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay, đôi khi còn chính xác hơn so với làm xét nghiệm và chụp X-quang. Tuy nhiên, không cứ phải thực hiện nội soi dạ dày thường xuyên liên tục là tốt. Thông thường, kết quả nội soi được thực hiện trong vòng 6 tháng có thể được sử dụng để chuẩn đoán bệnh.

Theo các hướng dẫn của hiệp hội tiêu hóa Mỹ, Nhật, Châu Âu, thời gian để thực hiện nội soi cho bệnh nhân tham khảo như sau:

+ Bị đau dạ dày nhẹ, không có loạn sản tại dạ dày thực quản thì không chỉ định việc nội soi lại.

+ Nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày mãn tính, không có loạn sản, tình hình điều trị vẫn tiến triển bình thường. Với trường hợp này thì nên nội soi tầm soát ung thư 3 năm/ 1 lần.

Mách bạn bao nhiêu lâu nội soi dạ dày một lần để có kết quả tốt nhất

Mách bạn bao nhiêu lâu nội soi dạ dày một lần để có kết quả tốt nhất

+ Bị barrett thực quản, loạn sản dạ dày thì có thể sẽ được chỉ định nội soi mỗi năm 1 lần để kiểm tả tiến triển bệnh.

+ Tổn thương dạ dày nghiêm trọng, bệnh nhân loạn sản dạ dày và chưa điều trị thì nội soi 3-6 tháng một lần để kiểm tra.

+ Bệnh nhân bi xuất huyết dạ dày thì cần nội soi vài lần trong ngày để tiến hành các biện pháp điều trị.

Trên đây là 1 số thông tin bạn có thể tham khảo để xác định xem thời gian định kỳ bao lâu nội soi dạ dày một lần để có được hiệu quả tốt nhất.Ngoài ra, bệnh nhân đau dạ dày, viêm loét dạ dày và các bệnh về tiêu hóa nên có chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp cùng việc siêng năng thể thao tăng cường đề kháng cho bệnh mau khỏi.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề bao lâu nội soi dạ dày 1 lần bạn vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa Pacific theo số Hotline 1900 68 99 để được tư vấn cụ thể nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ.

Xem thêm: nội soi dạ dày bằng đường mũi tốt an toàn uy tín nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook