Mất răng nguyên hàm – Cách khắc phục tốt nhất tại nha khoa hiện nay

02:56:22 - 09/01/2017 - admin

Với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bạn bị mất răng nguyên hàm. Bạn muốn phục hình lại răng đã mất nhưng không biết cách phục hồi khi mất răng nguyên hàm như thế nào. Nha khoa Kim chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để các bạn có thể tham khảo, tìm hướng khắc phục cho hàm răng của mình một cách tốt nhất.

Mất răng nguyên hàm - Cách khắc phục tốt nhất tại nha khoa hiện nay

Làm răng giả nguyên hàm khi lựa chọn hàm giả tháo lắp có chi phí rẻ nhất

các người trung niên và thường gặp ở các người già, tình trạng mất hết toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm thể gặp. Nguyên nhân hay gặp là do bệnh nha chu, sâu răng, nhiễm trùng chóp chân răng…hoặc do chấn thương, xạ trị vùng đầu mặt cổ…Khi toàn bộ răng bị mất đi, quá trình tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng làm khuôn mặt của bệnh nhân trông già đi mau lẹ hơn (do móm và những nếp nhăn của rãnh môi-má-mũi càng rõ nét). Bên cạnh đó tự nhiên còn làm răng ăn nhai cũng tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống như thiếu chất dinh dưỡng, đau dạ dày (do thức ăn không được nghiền nát), khó khăn khi phát âm,…

Trường hợp bệnh nhân mất nguyên hàm răng trên thực tế cũng hơn 2 giải pháp trồng răng phục hồi, tuy nhiên xét về bình diện hiệu quả, an toàn và tính vững bền thì phương pháp trồng răng implant được xem là phương pháp tốt nhất hiện tại.

Khi hình dung việc trồng răng giả bình phục răng đã mất thì toàn bộ người bệnh đều lo ngại về sự đau đớn, biến chứng, hay rủi ro thể xảy ra trong và sau lúc trồng răng. Tìm hiểu thêm trồng răng giả bao nhiêu tiền?

Tất nhiên không gì gọi là tuyệt đối, nhưng với sự giúp đỡ của công nghệ kỹ thuật tiên tiến, cùng với trình độ kỹ năng cao của bác sĩnhóm nhân viên giỏi, 1 cuộc tiểu phẩu trồng răng tại nha khoa ngày nay chỉ cần gây tê tại chỗ, an toàn, không đau đớn, không nhiều biến chứng như mọi người vẫn hay tưởng.

Phương pháp trồng răng implant dành cho người mất răng nguyên hàm.

Kỹ thuật trồng răng công nghệ implant này thể giúp hạn chế rất nhiều các sự cố gây xấu hổ lúc hàm phục hình tháo lắp bán phần và toàn phần. Bạn thể tránh việc sử dụng keo dán hàm giả suốt cả ngày. Và bạn cũng không cần phải che miệng khi cười vì nỗi ám ảnh rằng những chiếc răng của bạn thể bị rơi ra. Implant mang lại cho bạn sự tiện lợi!

Với phương án này, người ta cấy 8-10 implant cho mỗi hàm để làm răng giả cố định lên trên những implant đó. Tuy nhiên người mất răng toàn hàm thường bị tiêu xương rất nhiều, không đủ xương để cấy implant. Vì vậy thường phải làm giải phẫu ghép xương và nâng xoang (đối với hàm trên) tương đối nhiều mới thể cấy được 8-10 implant. Điều này sẽ làm tăng chi phíthời gian điều trị của bạn, cùng lúc cũng gây nhiều đau đớn hậu phẫu cho bệnh nhân. Ngày nay rất nhiều các cơ sở vật chất nha khoa ở Việt Nam vẫn dùng biện pháp này.

Bệnh nhân nghiện rượu, nghiện thuốc, đang điều trị ung thư, bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường hoặc bệnh nhân bệnh về xương, bệnh máu hoặc bệnh liên quan hệ thống miễn dịch sẽ ảnh hưởng lớn đến mức độ thành công của việc trồng răng implant. Chính vì điều này, bác sĩ chuyên gia đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm tra, chẩn đoán và ra quyết định phẫu thuật trồng răng giả được hay không.

Mọi băn khoăn về mất răng nguyên hàm hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook