Mẹo dân gian chữa hôi miệng tụt lợi từ quả cau cực kỳ hiệu quả

00:00:23 - 14/11/2016 - bacsiranghammat

Hôi miệng và tụt lợi là hai vấn đề biểu hiện của tình trạng bệnh lý về răng miệng. Trong đó, tụt lợi có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Một vài mẹo chữa hôi miệng tụt lợi từ quả cau được chia sẻ dưới đây sẽ có thể giúp ích khi bạn chưa có thời gian đến gặp nha sỹ.

1. Hôi miệng và tụt lợi 

Hôi miệng là dạng bệnh lý có thể không gây nguy hiểm rộng rãi tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng không ít tới chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh và những người xung quanh. Căn nguyên chính yếu gây ra hôi miệng là trong khoảng cao răng, các mảng bám chặt trên thân răng và dưới nướu. Đây là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây mùi có thể tạo ra trong khoang miệng.

Mẹo dân gian chữa hôi miệng tụt lợi từ quả cau cực kỳ hiệu quả1

– Tụt lợi là một bệnh lý nguy hại hơn, phát triển trong khoảng các bệnh viêm lợi, viêm nha chu, viêm chân răng… Khi vi khuẩn thâm nhập, phần lợi bị thương tổn, sưng tấy, các công ty xung quanh răng bị ảnh hưởng, phần lợi sẽ ngày càng bị tụt xuống, làm xương răng bị lộ ra, cảm giác như phần chân răng dài hơn.

Bên cạnh, việc chải răng quá mạnh, làm cho chân răng và cement chân răng bị mất một bí quyết từ từ hoặc đột nhiên ngột, khi đó, phần lợi cũng sẽ tụt xuống dần.

2. Chữa hôi miệng tụt lợi từ quả cau cực hiệu quả 

Từ xa xưa, người vietnam đã có lề thói nhai trầu cau. Do nhai trầu cau nhiều lần nên răng thường bị đen, nhưng trái lại, răng của các cụ lại rất chắc khỏe, hầu như chơi chạm chán phải bất kỳ bệnh lý nào. Do vì trong quả quạu quọ chứa số đông chất thanh trùng, diệt khuẩn, ngăn phòng ngừa các bệnh răng miệng do vi khuẩn gây ra.

Mẹo dân gian chữa hôi miệng tụt lợi từ quả cau cực kỳ hiệu quả2

>>> XEM THÊM: cách chữa hôi miệng bằng mật ong <<<

Với những đặc tính tương tự, cau thường được liên kết với rượu để thành một loại thuốc chữa bệnh về răng và lợi vô cùng hiệu quả. Quy trình làm cho rượu cau gồm nhì bước:

– Sẵn sàng: Trước khi tiến hành tự làm cho ra loại thần dược dân gian này. bạn cần phải sẵn sàng trong khoảng 20-25 quả cau tươi và 1 lít rượu trắng. Bạn nên xem xét chọn rượu lúa mới của nhà máy, do loại rượu này đã được khử hoàn toàn chất độc andehit)

– Cách thức khiến cho: Tước hết phần vỏ xanh của quả cau bằng dao rồi lại tước hết phần vùi trắng, để lại  phần hạt. Phần hạt này bổ ra làm đôi hoặc làm tư. Sau đó, bạn đổ cục bộ cùi trắng và hạt cau tham gia chai rượu đã sẵn sàng trước đó rồi đậy chặt nút và để trong khoảng 1 bốn tuần. Khi nước cau đã chuyển sang màu bí quyết chiên là bạn có thể dùng được.

– Cách sử dụng: Sau khi tiến công răng, hãy ngậm một ngum rượu cau khoảng 5-10 phút rồi nhổ đi. Giữ nguyên, không sức miệng, hay thưởng thức trong 30 phút để thuốc có thời gian ngấm vào từng chân răng kẽ lợi. Chấp hành mỗi ngày 2 lần, trạng thái hôi miệng và tụt lợi của bạn sẽ giảm đáng kể.

Với bí quyết chữa hôi miệng tụt lợi từ quả cau này, bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe và không lo bị sâu răng hay các bệnh về răng lợi khác. Ngoài ra đó, để chặn lại hiện trạng hôi miệng và tụt lợi triệt để, song song với việc ngậm rượu cau, bạn nên nhanh chóng tới gặp nha sỹ để thực hiện thủ thuật lấy cao răng, loại trừ hoàn toàn những nhân tố gây viêm nướu và giúp nướu ấp ủ sát khít chân răng.

Lấy cao răng không hề là thao tác phức tạp, nhưng nếu không được chấp hành chú ý và đúng thứ tự, sẽ có thể xảy ra những biến chứng không thể lường được đồng thời cũng khó có thể lấy sạch tổng thể mảng bám ở thân răng và dưới nướu. Do vậy, bạn nên tìm tới những liên hệ nha khoa uy tín để chấp hành.

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào về bí quyết chữa hôi miệng tụt lợi từ quả cau, bạn có thể địa chỉ cho nha khoa Kim theo số điện thoại 1900 6899 để được giải đáp kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook