Mẹo điều trị viêm tủy răng hiệu quả

03:34:50 - 21/03/2017 - admin

Tủy răng là 1 khoảng trống ở giữa răng bao gồm các mạch máu và các dây thần kinh giúp cho răng khỏe mạnh. Có nhiều trường hợp tủy răng xuất hiện tình trạng viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân mà điển hình là bệnh sâu răng, hay do và chạm ngoại chấn thương làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng và sức khỏe của tủy răng. Vậy triệu chứng điều trị tủy răng là như thế nào và có những mẹo nào giúp giảm cơn đau tủy răng hiệu quả hay không.

Triệu chứng viêm tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

Triệu chứng viêm tủy có khả năng hồi phục

+ Khi ăn các thức ăn chua ngọt, nóng lạnh xuất hiện cảm giác đau nhức trong khoảng vài giây khá ngắn.

+ Lỗ sâu có nhiều ngà mềm, nạo phần ngà mềm có thể nhìn thấy được ánh hồng của tủy hoặc lộ sừng tủy gây đau nhiều.

Triệu chứng viêm tủy cấp

Viêm tủy răng có thể viêm cấp hoặc viêm mạn. Viêm cấp là những cơn đau dữ dội, viêm mạn thì đau liên tục nhưng cường độ đau ít hơn viêm cấp.  Triệu chứng thường gặp là:

+ Cơn đau tự phát kéo dài xảy ra vào ban đếm nhất là khi đi ngủ hoặc khi nằm xuống

+ Cơn đau có thể xuất hiện bởi sự thay đổi của nhiệt độ hay do thức ăn lọt vào lỗ sâu

+ Cơn đau có thể nhói hoặc âm ỷ, khu trú và làn tỏa.

+ Cơn đau có thể xuất hiện từng cơn hay liên tục vừa đau lại buốt hay chỉ đau mà không buốt và mỗi cơn đau có thể kéo dài từ 3 đến 30 phút. Đau có thể đau nhẹ tại chỗ hoặc dữ dội và lan ra xung quanh rồi kéo lên đầu, đau giật theo mạch nhịp đập.

Khi người bệnh ăn uống nhai nuốt răng viêm tủy sẽ hơi đau và có cảm giác răng lung lay. Nếu răng không được điều trị thì đau tủy răng sẽ kéo dài cho tới khi tủy chết và nhiễm khuẩn sẽ làn tới vùng quanh chóp răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu gây vỡ răng, mòn răng.

viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: cách làm răng khểnh tại nhà

Mẹo giảm đau tủy răng hiệu quả

Vậy viêm tủy răng cần làm gì

Lá chuối

Lấy một ít lá chuối rửa sạch và nghiền nát để lấy nước, chấm nước vào các phần bị đau trong khoang miệng và để đó trong vài phút, sau đó súc miệng với nước sạch hoặc bằng nước thuốc súc miệng.

Lá chuối có thuộc tính chống viêm giúp giảm đau hiệu quả

Hành tây

Mùi hăng của hành tây sẽ lưu lại trong miệng và gây khó chịu, nhưng phương pháp giảm đau bằng hành tây rất hiệu quả bời khả năng sát khuẩn cực tốt của hành tây.

Điều cần làm nhất là lấy 1 miếng hành tây thái lát và đặt chúng quanh phần răng bị đau trong miệng 1 khoảng thời gian nhất định.Cơn đau sẽ giảm đi đáng kể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook