Một số phương pháp phát triển vóc dáng cho thanh, thiếu niên

08:50:22 - 06/10/2016 - admin

Hỏi: Em 18 tuổi nhưng chỉ cao có 1m53, nặng tới 48kg và chỉ to phần đùi, mông. Em là con gái. Em muốn hỏi cách tăng chiều cao nhanh chóng mà lại có thể giảm cân được nữa? Vì em sợ ăn uống đầy đủ có thể hỗ trợ tăng vóc dáng nhưng cân nặng em cũng phát triển theo. Vậy có giải pháp bổ trợ tăng trưởng thân hình nào mà không thực hành trọng lượng phát triển thêm không ạ?

Kết quả hình ảnh

Trả lời:

Chào bạn!

Chỉ số BMI của em là 20,50, ở mức bình thường, nhưng nếu so sánh vóc dáng với chúng ta bè cùng trang lứa 17-18 tuổi thì 1m53 vẫn ở mức khiêm tốn. Ngoài ra, cơ thể em khi phát triển cân chỉ dồn vào phần đùi và mông, đây là do yếu tố di truyền, nên cần có các bài tập thể dục riêng. Nhiều khi tập thể dục không đúng phương pháp cũng khiến cho đùi và mông tăng thêmchiều cao cũng không nhỉnh thêm chút nào. vì vậy, phải lựa chọn được vài bài tập phát triển vóc dáng phù hợp để hạn chế sự tăng trưởng size của đùi và mông.

Kết quả hình ảnh

Có 2 giải pháp cải thiện thân hình ngoài việc bổ sung thực phẩm chức năng phát triển vóc dáng mà em phải tập đều đặn với nhau đó là:

1. Những tuyệt chiêu cải thiện vóc dáng, giảm mỡ đùi

Em hãy lựa chọn vài môn thể thao, bài tập thể dục tăng vóc dáng mà mình thấy thích hoặc hợp với điều kiện thì giờ của mình để rèn luyện hàng ngày nhé.

– Tập Yoga: Đây là một bộ môn được đông đảo nữ giới yêu thích với nhu cầu giảm mỡ. Không những có tác dụng giảm cân mà các bài tập yoga giúp tăng chiều cao còn là một bí quyết hỗ trợ cải thiện vóc dáng tốt nhất. các bài tập kéo dãn cơ thể một phương pháp khoa học, là điểm đặc biệt của bộ môn này.

– Bơi: Muốn tăng chiều cao hãy đến với môn bơi. Bơi lội từ lâu đã được coi là môn thể thao bổ trợ dài mình, là biện pháp phát triển vóc dáng hiệu quả chóng rồi. Dành ra 30 – 40 phút cho môn bơi sẽ bổ trợ em cao trưởng thànhthân mình thon gọn nữa.

– Tập tạ chân: Tập tạ chân bằng tuyệt chiêu ngồi trên ghế cao, buộc tạ vào cổ chân và đá nâng lên, hạ xuống. Đây là biện pháp phát triển chiều cao bằng việc kéo dãn vài khớp gối, cổ chân hiệu quả mà không thực hành to chân như việc đi bộ hay đạp xe đạp.

2. Thực phẩm tăng chiều cao, giảm cân nặng

Ngoài các bài tập thì chế độ thực đơn hỗ trợ phát triển chiều cao cũng rất quan trọng. Em có thể duy trì chế độ ăn giảm tinh bột và đồ ngọt để giảm tăng trưởng cân mà vẫn cải thiện thân hình ổn định.

Không được ăn kiêng khem, chỉ là kìm hãm chất này và phát triển nhóm chất khác lên. Bổ sung nhóm thực đơn giàu canxi, magie, vitamin D, C, K…. để giúp xương phát triển.

Bên cạnh đó, muốn tăng trưởng thân hình thì em nên rèn thói quen ngủ trước 11h, đảm bảo 8 tiếng ngủ ban đêm và ngủ sâu giấc. Không được ngồi im một chỗ quá 1 tiếng và duy trì uống 2l nước hàng ngày để hệ tiêu hóa thải độc, hấp thụ chất hiệu quả.

Ngoài ra, cách lựa chọn quần áo che khuyết điểm cho cơ thể cũng là phương pháp tăng trưởng chiều cao thông qua đánh lừa góc nhìn người đối diện.

Chúc em đạt được ước mơ của mình!

Xem tiếp: Click Here

Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook