Một vài tuyệt chiêu cải thiện thân hình cho lứa tuổi teen

07:26:55 - 12/10/2016 - admin

Với tuyệt chiêu phát triển thân hình đơn giản nhất dành cho lứa dậy thì đó là ăn, chơi, ngủ nghỉ. Vậy lam the nao de tang chieu cao?. Chỉ bằng một vài việc dễ dàng trong sinh hoạt hằng ngày cũng hỗ trợ mọi người phát triển chiều cao, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi dậy thìgiai đoạn vàng để tăng trưởng vóc dáng một phương pháp nhanh nhất. bạn có biết rằng trong khoảng thì giờ này lứa tuổi các bạn trẻ có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là thời kì cuối cùng để cải thiện chiều cao của cơ thể. Có những người sau tuổi teen đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số mọi người vẫn có thể cao thêm vài xentimet khi đã qua tuổi 20.

Dưới đâymột số biện pháp tăng trưởng vóc dáng dễ dàngbạn có thể làm thường ngày nhé:

Tạo thói quen ăn uống với sữa

Không chỉ với các bé nhỏ mà ngay cả khi đã trưởng thành rồi mọi người vẫn cần bổ sung sữa trong chế độ ăn uống hằng ngày. Đây là nguồn thực phẩm chức năng phát triển chiều cao đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể.

Với lứa dậy thì, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa bình thường sẽ vô cùng tốt. Nếu mọi người lo sợ uống sữa nhiều sẽ bị cải thiện cân, vậy thì bạn có thể chuyển từ sữa có đường sang không đường.

sữa tăng chiều cao

Bổ sung các Vitamin D, Vitamin C

Ai cũng biết rằng thực đơn chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần các vitamin để bổ trợ, đặc biệt là vitamin D và C. một số vitamin hỗ trợ phát triển thân hình này có chứa trong các thực phẩm, hoa quả và rau xanh chúng ta ăn bình thường. Với vitamin D, chúng ta còn có thể lấy bằng phương pháp tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Ngủ khoa học

Ngủ đủ giấc cũng là một cách tăng trưởng chiều cao khoa học dành cho độ tuổi lớn. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thời gian ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày thì nhóm tuổi dậy thì nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

Ngủ sâu giấc và đủ thời giancách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đến 20 hữu hiệu bởi trong khoản thời gian ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh, kích thích sự cải thiện của xương và cơ.

cách tăng chiều cao

Học Yoga

Yoga là một môn thể dục bổ trợ lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia cải thiện vóc dáng cho chúng ta. mọi người có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc có thể tự tập tại nhà qua các video hướng dẫn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà chúng ta sẽ mau chán và bỏ bê, đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ bạn bè cũng tập hơn.

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội

Đây là hai môn thể thao hỗ trợ cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa thật sự tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là phương pháp tăng trưởng vóc dáng vượt trội với những động tác vươn người, dướn căng cơ thể, giúp các khớp xương được ép dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn là một trong một số biện pháp tăng vóc dáng nằm trong danh sách các môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập này khá nặng nề với phái nữ. hiệu quả, các bạn nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Tham khảo thêm: http://cachtangchieucao.org/cach-tang-chieu-cao-cho-tre-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat/

Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook