Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt không nên ăn gì?

19:41:12 - 28/07/2018 - admin

Người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cũng nên lưu ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để bệnh mau thuyên giảm. Vậy bị bệnh viêm tuyến tiền liệt kiêng ăn gì, cùng tìm hiểu ngay nội dung sau đây.

1. Thế nào là bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh phổ biến ở phái nam trong độ tuổi sinh sản ( độ tuổi có quan hệ tình dục mạnh). Mắc phải gây loại bệnh này chủ yếu do khuẩn hoặc do ứ đọng bên trong tiền liệt tuyến.

Bệnh thường có hai dạng đó là cấp tính và mãn tính, triệu chứng điển hình của căn bệnh là tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu, đau khi làm “chuyện ấy”, xuất tinh ra máu, … kèm theo một số triệu chứng sốt cao, đau mỏi vùng lưng, đau bụng dưới, …

2. Viêm tiền liệt tuyến kiêng ăn gì?

  • Đồ ăn cay nóng

Đối với những bệnh nhân bị viêm tiền liệt tuyến thì nên hạn chế không sử dụng những đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng như thịt chó, ớt, hạt tiêu, đồ rán… Bởi nó có thể gây kích thích những tác nhân gây ra viêm nhiễm tiền liệt tuyến phát triển nguy hiểm hơn và kéo dài thời gian Điều trị bệnh hơn.

  • Kiêng mỡ động vật

Phái nam cũng nên kiêng mỡ động vật hoặc đồ ăn có chứa lượng đạm động vật lớn, bởi khi ăn vào sẽ khiến cho căn bệnh phát triển nhanh hơn, và tạo cơ sở thuận lợi cho các tế bào ác tính phát triển thành ung thư.

  • Hạn chế dùng bia, rượu và các chất kích thích khác

Nếu đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt mà vẫn sử dụng thuốc lá, bia, rượu, café và các loại đồ uống có ga khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chữa trị loại bệnh. Bên cạnh đó, nó còn khiến cho mức độ viêm nhiễm ngày càng nặng hơn.

Bên cạnh đó, để làm giảm mức độ viêm nhiễm của bệnh cũng như hỗ trợ cho quá trình chữa loại bệnh thì bệnh nhân nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tránh khả năng stress, áp lực kéo dài.

3. Những lưu ý khi bị bệnh viêm tiền liệt tuyến

– Các loại thuốc như kháng sinh istamine và thuốc thông mũi nên hạn chế. Các thuốc này sẽ thắt chặt các cơ xung quanh niệu đạo kiểm soát lưu lượng nước tiểu, gây ra khó khăn hơn để đi tiểu.

– Trong thời gian bị bệnh nên hạn chế sinh hoạt tình dục, sinh hoạt tình dục quá độ có thể làm gia tăng các biến chứng đau, rát do viêm tiền liệt tuyến gây nên.

– Nhịn tiểu quá lâu cũng sẽ gây tổn thương bàng quang và căng cơ bàng quang.

– Hạn chế đạp xe đạp, đặc biệt là đạp xe đạp ở những nơi đường sóc.

– Giữ ấm cho cơ thể vì lạnh sẽ gây giữ nước tiểu và tăng tính cấp thiết để đi tiểu.

Trên đây là chia sẻ về bệnh viêm tuyến tiền liệt kiêng ăn gì, hy vọng mang tới nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook