Nên chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên hay công nghiệp

09:49:27 - 12/09/2018 - ovuvietnam123

Gỗ được sử dụng rất phổ biến vì có giá trị thẩm mỹ rất cao. Ngày nay có hai loại gỗ bao gồm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí nội thất gia đình, văn phòng. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào cũng có vẻ đẹp và tuổi thọ như nhau. Nội thất Hòa Phát giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo để có quyết định đúng đắn hơn khi mua một chiếc bàn làm việc phù hợp với mục đích hơn qua bài viết dưới đây.

 • Chọn bàn làm việc sao cho phù hợp là điều cần thiết, cùng với đó là việc chọn mua ghế ngồi phù hợp với chiếc bàn cũng rất quan trọng. Vậy địa chỉ mua ghế văn phòng ở đâu uy tín và chất lượng? Các bạn xem tại đây nhé!

Bàn làm việc gỗ tự nhiên

 • Độ bền cao: các loại gỗ tự nhiên thường có độ bền bền vững theo năm tháng từ 40 đến 60 năm. Có nhiều loại gỗ quý hiếm tuổi thọ có thể lên đến trăm năm. Nhờ vào tính kiên cố và độ bền cao, bạn có thể “xây” nhà 100% từ gỗ mà cần cần tiêu tốn một viên gạch nào.
 • Có giá trị về thẩm mỹ: gỗ tự nhiên có vẻ đẹp tự nhiên với các hoa văn vân gỗ rất bắt mắt, màu sắc thanh nhã và sang trọng, tô điểm cho không gian thêm ấm cúng. Ngoài ra gỗ tự nhiên còn tạo ra các nội thất mỹ thuật nghệ thuật khác mà gỗ nhân tạo không có: điêu khắc tượng, lục bình, tranh …
 • Rất dễ bảo quản: Gỗ tự nhiên có thể sử dụng trong một thời gian dài ở một không gian có nhiệt độ phòng cao, có thể vệ sinh được bằng nước hoặc sử dụng đựng ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của bàn làm việc thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với điều kiện môi trường trên.
Bàn làm việc gỗ tự nhiên

                Bàn làm việc gỗ tự nhiên

 • Hiệu quả sử dụng rất tốt vì gỗ tự nhiên chắc chắn, kiên cố, chịu lực tốt.
 • Tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng: Bàn làm việc, tủ đồ, giường, sàn nhà, tạc tượng, ….
 • Giá thành cao, yêu cầu người gia công phải tay nghề cao, kỹ xảo tinh tế.

Bàn làm việc gỗ công nghiệp

 • Độ bền rất thấp: Gỗ công nghiệp sau một thời gian sử dụng từ 5 đến 10 năm sẽ nhanh chóng bị bóc lột bề mặt, tróc keo dán ở các bề mặt viền khung, mục nát,…
 • Gỗ công nghiệp có giá trị thẩm mỹ thấp, thường kết hợp với các sản phẩm khác như sắt, nhựa, sofa,… để có thể bắt mắt hơn. Ngày nay nhờ công nghệ tiến bộ hơn cũng đã cho ra nhiều loại gỗ công nghiệp đẹp tương đương so với gỗ tự nhiên.
 • Nếu sử dụng bàn làm việc có nguồn gốc từ gỗ công nghiệp mà không bảo quản tốt thì bạn sẽ lại nhanh chóng vứt bỏ nó ngay đi và mua cho mình một sản phẩm thay thế . Không sử dụng bàn làm việc gỗ nhân tạo trong nhiệt độ phòng cao, tránh nước hoàn toàn.
Bàn họp VBH-T4 thuộc mẫu bàn gỗ công nghiệp

Bàn họp VBH-T4 thuộc mẫu bàn gỗ công nghiệp

 • Tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng nhưng hạn chế hơn về giá trị mỹ thuật.
 • Giá thành thấp: Giá cả phải chăng, tạo ra các sản phẩm nội thất giá rẻ, đa dạng và linh hoạt, dễ mua, dễ sử dụng.

Tại nội thất Hòa Phát có rất nhiều sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên cũng như gỗ nhân tạo. Hãy liên hệ với chúng tôi : phanphoinoithathoaphat để được tư vấn và hỗ trợ được sản phẩm phù hợp nhé!

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook