Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi thực hiện việc trồng răng giả tháo lắp

02:08:01 - 12/11/2016 - admin

Chào bác sỹ! Bố của em bị mất nhiều răng hàm dưới nên bây đang phải sử dụng hàm răng giả tháo lắp nhưng khi sử dụng được một thời gian thì rất hay bị tình trạng hôi miệng mặc dù vẫn vệ sinh hàng ngày. Nhưng nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng giả tháo lắp là do đâu và có phương pháp nào để khắc phục được vấn đề này không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ. (Minh Anh – Hà Nội).

Tư vấn :

Chào bạn Minh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sớt thắc mắc với chúng tôi. Về thắc bận bịu “tại sao bị hôi miệng sau khi trồng răng giả toá lắp” của bạn, Nha khoa Kim xin được tư vấn cụ thể như sau.

Vì sao có trạng thái hôi miệng sau khi trồng răng giả tháo dỡ lắp?

Làm cho hàm răng giả túa lắp thường dùng nhì nguyên liệu chính là sứ và nhựa. Ví như dùng hàm toá lắp bằng sứ thì không gây mùi gần giống vì răng sứ vốn dĩ không ngấm nước miếng, ít có mảng bám hơn răng nhựa phần lớn. Ví như là hàm giả túa lắp khiến bằng nhựa sử dụng lâu năm thì thường mới gây mùi hôi miệng khó tính.

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi thực hiện việc trồng răng giả tháo lắp

Mùi hôi miệng này có thể khởi hành từ 2 duyên do chính như sau:

+ Thứ nhất: Do giai đoạn chấp hành hàm dỡ lắp không tốt, hàm dỡ lắp không chuẩn dấu hàm nên sau một thời điểm dùng giải khát có thể bám kẽ và giắt tham gia bên trong. Vi khuẩn có thể trú ngụ trong đó phân hủy thưởng thức và gây mùi. Đặc biệt, nếu không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày thì nguy cơ gây hôi miệng sẽ kéo dài hơn.

+ Thứ hai: Do trạng thái bệnh lý của bệnh nhân. Có khá đa dạng bệnh lý răng miệng như viêm nướu hay viêm nha chu có thể gây nên mùi hôi khó tính. Khi quà bánh bám trên răng giả, vi khuẩn phân hủy và thải độc tố gây viêm nướu hoặc tính năng với thức uống tạo ra axit gây sâu răng và tạo mùi. Tình trạng viêm nhiễm càng nguy khốn thì mùi hôi chừng mực mực càng tăng lên.

Cách phòng phòng ngừa hôi miệng sau khi trồng răng giả toá lắp

Việc tậu ra một căn do đúng mực cũng như nguyên tắc vấn đề trị phù hợp cần có sự thăm khám chi tiết của nha sỹ, cho nên tốt nhất bố của bạn nên thăm khám nha sỹ càng sớm càng tốt. Nếu lắp răng cấm giả không sát khít nướu thì hàm tháo dỡ tháo lắp cần được chế tạo và phục hình lại. Với các yếu tố bệnh lý như viêm nướu hay viêm nha chu thì nha sỹ sẽ bắt đầu triển khai khiến cho tinh khiết cao răng tồn tại dưới nướu cũng như kê cho bạn toa thuốc để nhân tố trị. Sau khi các bệnh lý được nhân tố trị thì tình trạng hôi miệng cũng sẽ chấm dứt.

Dĩ nhiên, bố của bạn cũng nên tuân thủ theo các vẻ ngoài chăm nom răng miệng hàng ngày: Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ với những chiếc răng còn lại cũng như khiến cho tinh khiết hàm răng giả sau khi sử dụng bằng bàn chải chuyên dụng để loại trừ những cặn bám trên răng.

Ban đêm trước khi đi ngủ nên ngâm hàm răng giả tham gia nước muối ấm loãng hoặc nước muối sinh lý có nồng độ 0.9% để làm cho tinh khiết và đào thải mùi hôi. Không nên ngâm hàm tháo lắp vào trong nước hot bởi nó có thể làm cho cong hàm. Có thể ngâm hàm dỡ lắp tham gia giấm nhưng lưu ý cọ rửa lại kỹ sau đó để hạn chế vị giấm gây khó chịu.

Việc vệ sinh hàm răng giả tháo dỡ lắp đúng nguyên lý sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của hàm răng giả cũng như loại trừ được nguy cơ hôi miệng. Nên giảm thiểu xa các thưởng thức cứng dai, ăn uống có tính kích thích hot lạnh bỗng nhiên ngột, tập lề thói dùng các bánh kẹo mềm, lỏng dễ nuốt.

Trên đây là một số cơ chế khiến giảm hiện trạng hôi miệng sau khi trồng răng giả dỡ lắp. Giả dụ như trạng thái này kéo dài hoặc hàm răng giả trở thành thư thả kích ứng nướu thì bạn nên đến gặp mặt mặt nha sỹ để rà soát lại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook