Nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm phế quản

08:53:48 - 01/08/2016 - admin

Bệnh viêm phế quản là bệnh viêm niêm mạc đường hô hấp ,bệnh viêm phế quản có 2 thể đó là thể mã tính và thể cấp tính .  thương hay gặp nở mọi độ tuổi mà hầu hết ai trong chúng ta đều mắc căm bệnh này , bệnh thường do nhưng vi khuẩn và virut ,  nấm  chiếm 80% tỷ lên mắc bệnh trên cả nước ta hiên nay ,còn 20% còn lại là do những tác độngcủa moi trường và khói bụi , cộng thêm những chất hóa học  có trong không khí hiên nay ôi nhiễm môi trường là vấn nạn lớn của người dân cả nước .

viêm phế quản

viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản là bênh thượng gặp ở người già và trẻ nhỏ mhiều  nhất chiếm 90% nhưng ca mắc  bệnh viêm phế quản trên cả nước . hiện nay bệnh viêm phế quản ở trẻ e nguy hiểm khi bố Mẹ trẻ không quan tâm đến con khi con mắc bệnh mà không hay , bệnh viêm tiểu phế quản là một trong nhưng bệnh nguy hiển ở trẻ , nhưng trẻ mà biết bệnh phái sinh thi khi đến bác sĩ khan cũng là lúc bệnh phát mạnh rồi không phải là lúc mới khỏi phát nữa , bệnh viên phế quản thường có những biểu hiện như sau : ho , sốt , đôi khi ho khò khè , đau rát họng , người mệt mỏi nhức đầu . viêm phế quản cần điều trị kịp thời nếu không chữa kịp thời , thi bệnh sẽ tiến triển từ thể cấp tinh sang viêm phế quản mãn tính . bệnh có thể tiến trển thnahaf những bệnh hô hấp khác như hen phế quản , viêm amidan , dẫn đến suy hô hấp , suy tin và có thể tử vong , khi bệnh phát trển mạnh , nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ guy hiển đến tính mạng , dưới đây những bài thuốc có thể trị viêm phế quản cấp , tình tràng đầu tiên của bệnh viêm phế quản như sau :

cậy rẻ quạt trị bệnh viêm phế quản

cậy rẻ quạt trị bệnh viêm phế quản

Cây rẻ quạt ( cây xạ can ) : cây xạ can có tác dụng  , cây xạ can có thể lấy củ , rễ  để làm thuốc . công dụng của chúng là trị ho , tiêu đàm , viêm phổi viêm phế quản , liều dung thi lên dùng 30g rẽ và củ  trên một ngày thi , những thuốc kết hợp với vị rẽ và củ cây xạ can chữa bệnh cảm phong hàn ,  thi ta lên kết hợp chúng với cây bồ công anh có hôi  , cỏ mền trầu , cam thảo đất, củ xả , mỗi loại lấy 20g  ngày sắc uống một thang  Nếu ho do viêm họng , viêm phế quản , do cái thể nhệt từ cái bài thuốc trên ta thêm cỏ lưỡi đòng , cỏ trứng vịt thêm mỗi loại 20 g còn cỏ mực dùng 10 g .

Cây xạ can được coi là một loại thuốc kháng sinh đông y hiệu quả trong đừng hô hấp rất tốt tuy nhiên khi dung cây xạ can , thi lưu ý khiing lên dung cho phụ nữ đang mang thai hay co  con bú , tốt nhất khi dung vị thuốc này thi cần lên tham kháo những bác sĩ

Bài viết tham khảo:

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook