Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sưng lợi răng hàm

04:58:54 - 22/09/2017 - admin

Sưng lợi răng hàm là biểu hiện của bệnh lý răng miệng khiến cho răng lung lay . Nếu bạn không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới răng khiến răng bị gãy rụng.Vì thếbài viết dưới đây chúng tôi đưa ra những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về hiện tượng sưng lợi .

1. Nguyên nhân sưng lợi răng hàm do đâu?

+ Sâu răng

Sâu răng là hiện tượng phổ biến  xảy ra ở mọi lứa tuổi.Vì bệnh diễn tiến âm thầm mà bệnh nhân không nhận ra được. Ngoài ra phần lợi bao trùm bên ngoài cũng sẽ có dấu hiệu bị sưng  nếu không chữa trị kịp thời bạn sẽ phải chịu những con đau dai dẳng và dần dần dẫn đến tình trạng gãy răng…

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sưng lợi răng hàm

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sưng lợi răng hàm

+ Viêm lợi

Bệnh này cũng chủ yếu do vi khuẩn gây nên khiến cho lợi bị sưng tấy, đau nhức nhất là khi sử dụng những thức ăn cứng  . Nguy hiểm hơn bệnh viêm lợi có thể biến chứng thành bệnh nha chu, viêm chân răng khiến bạn bị mất răng vĩnh viễn.

Xem thêm: cách giảm đau sưng mộng răng an toàn nhanh chóng?

2. Một số cách chữa trị sưng lợi hiệu quả tại nhà

+ Cách chữa sưng lợi đơn giản bằng nước muối

Khi có những triệu chứng sưng lợi bạn hãy sử dụng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý sẽ có tác dụng diệt khuẩn và kháng viêm dùng để súc miệng hàng này rất hiệu quả.Bạn thực hiện trong vòng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

+ Cách chữa bị sưng lợi trong cùng nhờ chườm đá

Chườm đá lạnh giúp bạn có cảm giác thoải mái, giảm những cơn đau do sưng lợi gây ra rất hiệu quả. Chườm đá lạnh lên vùng lợi bị sưng do viêm lợi gây ra sẽ giúp những cơn đau răng sưng lợi nhanh chóng tan biến. Tuy nhiên, cách này không thể sử dụng hàng ngày được vì đây chỉ giúp giảm đau tạm thời cho bệnh nhân.

Xem thêm: cách chữa viêm lợi hiệu quả nhất không biến chứng

+ Chữa sưng lợi bằng các loại thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn trú ngụ ở nướu răng, thường được sử dụng trong điều trị viêm nướu răng. Giúp điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả như: bệnh viêm nướu răng, nha chu, sâu răng.. và làm giảm các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook