Nhổ răng có làm giảm TRÍ NHỚ và TUỔI THỌ không ?

09:11:58 - 06/02/2017 - admin

Một trong những điều băn khoăn khiến mọi người đắn đo khi đi đi nhổ răng đó là nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ không? Việc nhổ răng và giảm trí nhớ là hai phạm trù khác nhau và không có mấy liên quan. Thực hư của vấn đề này như thế nào nha khoa Kim đã xin ý kiến tư vấn từ phía các bác sỹ nha khoa giỏi và cho kết quả sau đây:

1. Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không ?

Thường thì nhiều người hay quan niệm răng miệng liên quan tới các dây thần kinh và trí não, khi nhổ răng, chân răng sẽ tác động vào dây thần kinh và làm ảnh hưởng tới thần kinh trí não nên gây mất trí nhớ. Bạn lo lắng tới vấn đề này là đúng nhưng hiện nay quy trình nhổ răng thường được các bác sĩ nha khoa trực tiếp thực hiện với sự trợ giúp của máy móc hiện đại giúp lấy sạch chân răng và không hề gây ảnh hưởng gì tới các mạch máu ngầm cũng như dây thần kinh ngầm dưới xương hàm. Hơn nữa, nhổ răng chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản với các thao tác đơn giản, bác sĩ chỉ cần nhẹ nhàng thực hiện giao động từ khoảng 10-15 ph/1 răng. Vì thế bạn không cần lo lắng gì tới vấn nhổ răng có làm giảm trí nhớ hay không nhé.

Thứ 2, khi nhổ răng bác sĩ sẽ dùng một liều lượng thuốc gây tê vừa đủ nhằm gây tê, gây mê cho bạn giảm cảm giác đau đớn để thuận lợi cho quá trình nhổ răng. Và thực tế thì thuốc gây mê có ảnh hưởng một chút đến trí não. Còn thuốc gây tê thì chỉ gây tê tại chỗ và có hiệu nghiệm trong khoảng 1h – 3h đồng hồ. Nó chỉ có tác dụng là tăng khả năng chịu đau cho bệnh nhân để bác sĩ dễ dàng thực hiện chức không hề gây ảnh hưởng gì tới hệ thống dây thần kinh trung ương. Vì thế mà nhổ răng cũng không làm ảnh hưởng gì tới trí nhớ của bạn.

2. Công nghệ nhổ răng không làm giảm trí nhớ

Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa việc nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Bạn có thể lựa chọn việc nhổ răng an toàn, không biến chứng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới đang được áp dụng tại Nha khoa Kim.

Với phương pháp nhổ răng bằngsóng siêu âm sẽ làm đứt các liên kết quanh răng, đứt dây chằng là làm răng lỏng lẻo mà không phải cạy bẩy nướu như phương pháp truyền thống. Toàn bộ quy trình chỉ diễn ra trong vòng khoảng từ 10-15 ph/1 răng.

nho-rang-co-lam-giam-tri-nho

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome công nghệ mới tại Nha khia Kim

Ngoài ra, trước khi nhổ răng, bạn sẽ được chụp X-phim bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D cho dữ liệu chính xác, chi tiết vềcấu trúc răng hàm, vị trí, hình dáng và thế răng cũng như hệ thống mạch máu, dây thần kinh. Nhờ đó, bác sỹ dễ dàng lấy răng ra khỏi hàm mà không xâm lấn gì tới mạch máu ngầm hay dây thần kinh, nhổ răng triệt để và rất an toàn.

Với những chia sẻ trên của nha khoa chúng tôi, nha khoa Kim hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về vấn đề nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ không. Nếu còn có băn khoăn bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook