Nhổ răng khôn xong bị sốt có nguy hiểm không?

02:48:59 - 26/12/2016 - admin

Thưa bác sĩ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em hướng giải quyết khi nhổ răng khôn xong bị sốt được không ạ? Vì nhà em ở khá là xa Hà Nội không có điều kiện để làm. Rất mong nhận được lời tư vấn sớm từ bác sỹ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.(Nguyễn Dương – Hưng yên)

Trả lời:

Chào Dương, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng “nhổ răng khôn xong bị sốt” đến nha khoa Kim, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn một cách cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn xong bị sốt do nguyên nhân gì?

Với sự phát triển vềmặt công nghệ cũng như trang thiết bị máy móc trong y khoa, nhổ răng bây giờ được coi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi nhổ răng. Với tình trạng nhổ răng khôn xong bị sốt thì có thể là bạn đã bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu hoặc nhổ răng còn sót lại chân răng. Biến chứng này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân sau:

nho-rang-xong-bi-sot

Nhổ răng xong bị sốt kéo dài là một biến chứng nguy hiểm 

>>>>Xem thêm: nhổ răng khôn bị nhiễm trùng

– Do phía địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn nhổ răng: Những biến chứng sau khi nhổ răng nếu không tuân thủ đúng tiêu chuẩn cũng như vệ sinh những dụng cụ, phòng khám nha khoa không được khử khuẩn tuyệt đối. Nha sỹ nên tiến hành những vấn đề xảy ra sau khi nhổ răng ví dụ như nhổ răng bị chảy máu nhiều, làm răng ê buốt đặc biệt với những trường hợp nhổ răng phức tạp không  xác định vị trí, hình dạng cụ thể của răng.

– Biến chứng nhổ răng xong bị sốt là do tự bản thân người bệnh không chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng hoặc làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng.

– Với trường hợp nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng khiến cho sức đề kháng không chống chọi được với những tác động vào tổ chức răng, đặc biệt là răng nằm gần dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân khiến nhổ răng xong bị sốt. Trường hợp những người bị bệnh sẵn thì những biện pháp can thiệp và tác động cắt rạch sâu vào tổ chứa xương, nướu của việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

Khắc phục nhổ răng khôn xong bị sốt như thế nào?

Nhổ răng xong bị sốt kéo dài như trường hợp của bạn rất có thể nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lý nói chung, vì vậy bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa uy tín, có danh tiếng để bác sĩ thăm khám lại và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

>>>>Xem thêm: nhổ răng khôn bị đau họng

Thông thường, với trường này bác sĩ sẽ tiến hành rửa lại vết thương cho thật sạch và kê đơn thuốc uống, đồng thời tiếp tục theo dõi thêm. Trong nhiều trường hợp bác sĩ có thể quyết định để lại, chờ 1 thời gian mảnh răng còn lại sẽ tự động trồi ra, lúc đó nhổ ra nhẹ nhàng hơn, thay vì cố gắng moi mảnh răng ra làm bệnh nhân rất mệt mỏi vì há miệng lâu.

Trước khi bạn có quyết định nhổ răng thì bận nên tìm hiểu và tham khảo thật kỹ những phương pháp cũng như địa chỉ nhổ răng để không để lại những biến chứng về sau, đặc biệt với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là công nghệ nhổ răng mới nhất tại nha kha Kim với sự hỗ trợ của công nghệ Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm cững như giảm các biến chứng sau khi nhổ răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook