Nhổ răng lúc nào tốt nhất, có hiệu quả cao nhất?

02:24:43 - 10/12/2016 - admin
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng lúc nào tốt ạ? Em với 1 cái răng khôn mới mọc và cực kỳ sưng lên. Em muốn đi nhổ luôn chứ hiện giờ cứng hàm ko ăn uống được gì nhiều, rất khổ sở Thưa bác sĩ. không biết nhổ như thế có đau không ạ? Em rất sợ nhổ răng . (Tiểu Bảo – quận 3, TP HCM).

Thân chào bạn :

Chào bạn Bảo !

rất cảm ơn bạn đã tin cậy và san sẻ băn khoăn & Bệnh viện RHM Sài Gòn. Về thắc mắc “nhổ răng khi nào là tốt nhất” của bạn, y khoa Paris xin được giải đáp cụ thể sau đây.

Răng khôn thường được khuyến cáo nên nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng sở hữu thể diễn biến. một ca nhổ 1 răng khôn thành công là lấy răng chậm tiến độ ra khỏi xương hàm mà không để sót chân răng, ko gây biến chứng. Nhổ răng hoàn toàn ko tác động gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như 1 số bệnh nhân thường hay ám ảnh.

sở hữu 1 chú ý là khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy ko nên đi nhổ răng khôn vì sức đề kháng không good, khả năng đông máu của cơ thể kém, làm việc cầm máu mất phổ thông thời kì. Khả năng bình phục cũng rất kém sau các tổn thương.

nho-rang-khon-bao-lau-thi-het-dau

>>>Xem thêm: nhổ răng và trồng răng

+ Nhổ răng lúc nào là tốt nhất với ít sưng lên nhất?

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Buổi sáng được khuyến cáo nên nhổ răng hơn là chiều tối. Đây là khoảng thời gian mà bệnh nhân khoẻ hơn sau 1 đêm dài ngủ ngon giấc. Sau lúc nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi để xem sở hữu chảy máu đa dạng không, với tai biến gì không. ví như sở hữu đề tài bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày dễ cho các bác sỹ xử lý hơn. Buổi chiều, sau 1 ngày làm cho việc, cơ thể mệt mỏi, sức chịu chứa kém hơn.

Bạn cũng nên lưu ý ko cắn chặt gòn để cầm máu trong thời kì một giờ sau lúc nhổ răng khôn. không được ngậm muối, rắc muối vào vết thương để cầm máu. tránh súc miệng & nước muối hay khạc nhổ trong vòng vài ngày sau lúc nhổ răng khôn để có thời kì lành thương tốc độ hơn.

Nhổ răng khôn sở hữu sưng lên không?

Cảm giác đau buốt sau khi nhổ tùy theo từng người bệnh, tùy theo răng nhổ khó hay dễ, nhưng bây giờ với thuốc good để làm giảm sưng lên cho người bệnh. vì thế lúc nhổ răng người bệnh sẽ với cảm giác tê cứng và không sưng tấy. thường nhật bệnh nhân chỉ thấy đau nhức nhẹ sau khi nhổ nếu là răng nhổ ko khó. Trường hợp răng nhổ khó, thời kì nhổ lâu & phương tiện nhổ răng làm cho chấn thương những mô xung quanh phổ thông, lúc chậm triển khai bệnh nhân cần phải sài thuốc giảm sưng đỏ sau lúc nhổ & nếu như sở hữu sưng và phù nài nỉ phải sử dụng thêm thuốc kháng sinh vs kháng viêm.

>>>Xem thêm: nhổ răng phẫu thuật

hiện thời vs kỹ thuật nhổ răng ko đau nhức thế hệ mới bạn hết sạch sở hữu thể im tâm lúc cảm giác sưng lên sẽ được giảm thiểu tối đa.

+ Gây tê dạng bôi & thuốc mỡ được sử dụng trong những trường hợp người mua quá sợ cảm giác sưng tấy khi thao tác gây tê. Thuốc mỡ với tác dụng trong vòng 20 giây với được bác sĩ sử dụng thường xuyên trong công đoạn nhổ răng, hạn chế sự khó chịu trước lúc gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc cũng như những kỹ thuật khác.

+ Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được ghẹ trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác & sẽ có tác dụng ngay. phù hợp với mọi đối tượng & tránh sự lo lắng khiếp sợ cho bệnh nhân vì không cần sử dụng tới kim tiêm.

Chính bởi cách thức gây tê kiểu mới mà cảm giác đau cho người bệnh sẽ được yếu đi đông đảo. Bạn chỉ cần thực hiện 1 số chú ý khi coi sóc răng mồm & ăn nhai, vết thương sẽ lành nhanh chóng sau khoảng hơn một tuần.

\

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook