Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không – Nha khoa tư vấn!

03:26:12 - 07/02/2017 - admin

Khi răng hàm số 7 đang gặp vấn đề, có thể phải sử dụng đến phươn pháp nhổ răng. Mọi người thường lo lắng đến vấn đề nhổ răng số 7 có nguy hiểm không. Bởi đây là răng có chức năng ăn nhai chính trên cung hàm. Việc quyết định có nên nhổ răng và nhổ bằng phương pháp nào để hạn chế những biến chứng xảy ra  sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn các bác sỹ và công nghệ nhổ răng của từng nha khoa mà bạn sẽ lựa chọn.

nho-rang-so-7-co-nguy-hiem-khong

1. Khi nào nên  nhổ răng số 7

Với tình huống nhổ răng hàm số 7, để biết có những đánh giá đúng về vấn đề có hay không có biến chứng khi nhổ, bạn nên biết sơ qua đặc điểm của chiếc răng này là như thế nào.

Răng số 7 là chiếc răng cối lớn thứ 2 trên cung hàm, răng nằm gần trong cùng, sát ngay răng số 8. Răng này có 2 hoặc 3 chân tùy thuộc vào việc răng nằm ở hàm trên hay hàm dưới. Do đó, xét về vị trí cũng như là cấu tạo thì việc nhổ răng số 7 đương nhiên sẽ phức tạp và khó hơn so với nhổ răng ở các vị trí khác.

Răng nằm sâu bên trong khiến cho việc tách nướu và xương phức tạp hơn. Số lượng chân răng nhiều cũng là một cản trở lớn ảnh hưởng đến thao tác nhổ răng làm sao để không bị sót chân răng mà vẫn phải đảm bảo tránh được tối đa các ảnh hưởng xấu và xâm lấn rộng tới tổ chức quanh răng. 

Trong cấu tạo của hàm răng, răng hàm đóng vai trò nghiền nát thức ăn chính. Thiếu đi răng hàm số 7 cũng có nghĩa lực nhai của hàm răng giảm đi đáng kể. Chính vì lẽ đó mà khi bác sỹ thăm khám cho bạn chỉ định không nhất thiết phải nhổ. Chỉ khi nào răng bị viêm nhiễm quá mức gây áp xe xương ổ răng hoặc răng bị vỡ mẻ hầu hết phần thân răng, chỉ còn phần chân răng trong xương hàm thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ bỏ.

Trường hợp số 7 sâu răng nặng xâm lấn vào buồng tủy, răng lung lay khi viêm nha chu không những không thực hiện được nhiệm vụ ăn nhai tốt nhất mà còn có nhiều nguy cơ làm nảy sinh những bệnh lý khác nhau cho răng và cho các răng kế cận. Nếu không nhổ và không được nhổ kịp thời, ổ nhiễm trùng này có thể lan rộng và gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

2. Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không ?

Việc bóc tách để lấy răng không khó tới mức có thể gây ra các xâm lấn có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Đương nhiên khi nhổ răng, dù là răng nào cũng cần phải cắt rạch mới lấy răng ra khỏi cung hàm được. Do đó, việc xâm lấn chảy máu là có và không tránh khỏi đối với nhổ răng.

Tuy nhiên, các thao tác cắt rạch xâm lấn này chỉ xảy ra ở xung quanh chân răng, đủ để bộc lộ răng và lấy đi răng một cách triệt để. Vấn đề ảnh hưởng gây méo miệng khi nhổ răng là không thể xảy ra. Chỉ trừ khi bạn nhổ răng tại địa chỉ nha khoa không uy tín và bác sỹ có tay nghề kém.

Suy cho cùng, đó là do chính bạn lựa chọn nơi nhổ răng thiếu đảm bảo, bác sỹ tay nghề yếu kém hoặc không đủ trình độ, không có giấy phép hành nghề. Bởi vì ống dây thần kinh nằm trong xương hàm không ở ngay sát chân răng mà chỉ khi kỹ thuật nhổ răng rất kém mới có thể làm ảnh hưởng tới được.

Do đó, nếu bạn muốn không phải lo lắng đến vấn đề nhổ răng số 7 có nguy hiểm không thì bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi thì dù răng cửa hay răng hàm, răng có bị sâu hay không, thậm chí là răng khôn, răng mọc ngầm và nhiều tư thế răng khó khác cũng vẫn có thể trải qua nhổ răng an toàn tối đa. Thực tế cho thấy, tại nha khoa Kim đã thực hiện thành công cho hàng nghìn ca nhổ răng cho các bệnh nhân và đề nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Nhờ áp dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome không đau nên hầu hết các ca nhổ răng đều diễn ra thuận lợi, không có biến chứng cả trong và sau phẫu thuật, giúp liền thương nhanh chóng, ăn nhai trở lại khá sớm và dứt đau nhanh.

Trên đây là những điều mà nha khoa Kim muốn chia sẻ với các bạn về nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Kim theo hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sỹ tư vấn một cách tận tình nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook