Nhổ răng số 7 HÀM TRÊN có NGUY HIỂM không ?

01:54:56 - 04/01/2017 - admin

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ cho cháu hỏi nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm hay không ạ? Cháu có một chiếc răng số 7 hàm trên bị sâu đã lâu và bây giờ cực kỳ đau nhức khiến cháu không thể ăn nhai được. Cháu có dùng nhiều cách giảm đau nhưng không có tác dụng. Cháu định đi nhổ răng vì đau quá. Không biết là nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ? (Huyền Trang – Hà Nội).

Trả lời :
Chào Huyền Trang !

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa Kim. Về thắc mắc “ nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không? ” của cháu, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên nhổ răng số 7 hàm trên hay không?

Răng số 7 là một trong 3 răng hàm có vị trí cực kỳ quan trọng trên cung hàm bởi nó đóng vai trò chính trong việc nghiền nát thức ăn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Do đó, việc nhổ răng số 7 hàm trên thường không được khuyến khích mà khi răng bị bệnh lý thì việc điều trị cần được thực hiện trước tiên.

Nếu cháu bị sâu răng nặng, có lỗ sâu và bị vỡ mẻ thì tốt hơn hết là nên nạo sạch vết sâu và tiến hành bọc sứ để bảo tồn răng thật bởi khi nhổ răng cho dù có trồng răng implant thì cảm giác ăn nhai cũng không thể được như răng thật. Bảo tồn luôn là nguyên tắc đầu tiên mà bác sỹ sẽ hướng đến cho cháu.

Chỉ nhổ răng trong trường hợp không thể bảo tồn tức là khi răng bị sâu nặng, các mô răng đã bị vỡ mẻ gần hết và có nguy cơ gây áp xe xương ổ răng.

dia-chi-nho-rang-khon-uy-tin

Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không ?

2. Nhổ răng số 7 hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm được coi là một tiểu phẫu, tuy nhiên nếu được thực hiện với một công nghệ tốt thì cháu hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng số 7 hoàn toàn không biến chứng, không nguy hiểm.

Các thiết bị nhổ răng hiện đại không nhổ toàn bộ răng như trước kia mà chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Trước khi tiến hành việc nhổ răng, chụp tia X cũng sẽ được tiến hành nhằm xác đinh vị trí và tình trạng của răng, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Đặc biệt, khi thực hiện nhổ răng tại nha khoa Kim, cháu hoàn toàn không phải băn khoăn nhổ răng có đau hay không bởi chúng tôi áp dụng công nghệ giảm đau thế hệ mới nhất cho bệnh nhân.

+ Các thuốc gây tê cục bộ mà nha khoa Nha khoa Kim sử dụng đều là các loại thuốc mới nhất, đặc biệt là Articaine – được Hội liên hiệp nha khoa thế giới FDI chứng nhận là mạnh hơn so với các loại thuốc trước đây.

+ Thuốc tiêm gây tê cục bộ trên diện rộng với các vùng xung quanh răng, đối với răng khôn là bên dưới xương hàm và phần nướu, để các dây thần kinh khu vực tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau.

+ Gây tê dạng bôi với thuốc mỡ được áp dụng trong các trường hợp khách hàng quá sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 20s và được bác sỹ sử dụng thường xuyên trong quá trình nhổ răng, giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc cũng như các thao tác khác.

+ Gây tê được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản và nhẹ nhàng.

Thực hiện nhổ răng số 7 hàm trên tại nha khoa Kim, cháu hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như được giảm đau tối đa. Mọi băn khoăn xin vui lòng liên hệ với nha khoa Kim theo số điện thoại hotline 1900.6899 để được tư vấn chi tiết nhất!

Xem thêm : nhổ răng số 7 bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook