Nhổ răng sữa cho bé không đau,không chảy máu tại Hà Nội

02:48:22 - 26/04/2017 - admin

Cách nhổ răng sữa cho bé nhẹ nhàng không đau, không chảy máu cực kỳ đơn giản mà chưa chắc ai cung biết. Đôi khi chúng ta quá tin tưởng là mình có thể tự làm được mà quên đi mất trong khi  có thể đưa bé đến các phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sĩ  giải quyết vấn đề nhổ răng sữa cho bé một cách đơn giản mà nhanh chóng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho các mẹ cách nhổ răng sữa co bé đúng cách chuẩn y khoa nhất.

1. Thời điểm nào nên nhổ răng sữa cho bé

Các mẹ hãy chú ý để ý đến sức khỏe răng miệng của bé 1 chút, không nên nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Trong trường hợp răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, có thể làm bé bỏ ăn; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển, khiến răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Vùng răng bị thiếu nếu để lâu ngày lợi sẽ co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc lên.

Các mẹ có thể xem qua bảng thống kê nhổ răng sữa cho bé dưới đây để biết được thời gian cụ thể nhất

 

Nhổ răng sữa cho bé

Bảng thống kê thời điểm để nhổ răng sữa cho bé

+ Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi

+ Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

+ Hai răng nanh: 9-12 tuổi

+ Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi

+ Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi

2. Các trường hợp bác sĩ khuyên nên nhổ răng sữa cho bé

 nhổ răng sữa cho bé

Nhổ răng sữa cho bé tại phòng khám nha khoa uy tín

Nếu các mẹ gặp phải một số triệu  trứng dưới đây thì nên cho bé đến gặp các bác sĩ  nha khoa để có kỹ thuật nhổ răng sữa chính xác nhất tránh để lại biến chứng gây nguy hiểm cho bé.

+ Nếu răng vĩnh viễn đã mọc trồi lên trong khi răng sữa chưa rụng thì việc tác động nhổ răng sữa cho bé là cần thiết để tránh tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch lạc làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng mà sau này muốn điều trị cũng rất tốn kém.

+ Do quá trình ăn uống các mẹ không chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cho bé làm cho răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

+ Trong trường hợp răng sữa gây đau đớn cho bé, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để không ảnh hưởng đến các răng trên cung hàm.

3. Một số phương pháp nhổ răng sữa cho bé tại nhà của phụ huynh

 

cách nhổ răng sữa cho bé

Cách nhổ răng sữa cho bé thủ công

Thời điểm bây giờ, có nhiều bậc cha mẹ vẫn còn quan niệm rằng nhổ răng sữa cho bé không thực sự cần thiết phải đến nha khoa, nên thường mọi người hay áp dụng các cách thủ công mà ngày xưa vẫn áp dụng như:

+      Dùng tay để nhổ chiếc răng bị lung lay

+     Dùng kìm: Gây ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của bé

+     Dùng dây: Nhiều bậc cha mẹ còn nhổ răng sữa cho trẻ bằng cách buộc dây  chỉ vào răng và dùng lực mạnh để nhổ răng ra.

+      Thậm chí có nhiều người chia sẻ cách nhổ răng sữa cho bé độc đáo và hài hước bằng việc dùng dây cột vào thân răng và dùng lực của xe máy, ô tô, máy bay…để nhổ răng ra.

Những chia sẻ trên chắc một phần nào giúp các mẹ hiểu được cách nhổ răng sữa tại nhà cho bé nguy hiểm thế nào. Việc nhổ răng sữa cho bé không đúng cách, không đúng thời điểm mà phương pháp sử dụng lại hoàn toàn thủ công sẽ gây những nguy hại cho răng của trẻ.Lời khuyên từ bác sĩ nên đưa các bé đến các phòng khám có uy tín để được hổ trợ, tư vấn nhổ răng sữa cho bé đúng cách tránh gây những hậu quả không mong muốn.

Gợi ý :nhổ răng sữa còn chân, sau rang o tre em,răng sâu bị lung lay,cách chữa sâu răng tại nhà,nhổ răng sâu ở đâu an toàn,sau rang o tre em,cách chữa sâu răng cho trẻ em,nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không,cách nhổ răng sữa cho bé..

 

 

Thẻ:, , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook