Những bài tập thế dục cho người bị đau dạ dày

09:32:58 - 01/07/2016 - admin

Vận động rất tốt cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết, nó làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy sự trao đổi chất, rèn luyện cơ bắp, giảm áp lực tinh thần: Ngoài ra một số bài vận động và các tư thế đặc biệt  còn có thể giúp phòng ngừa bệnh đau dạ dày. Thực tiển đã chứng minh rằng, vận động còn có thể hạn chế hiệu quả bệnh dạ dày, vì vậy chỉ cần mỗi ngày vận động 10 – 20 phút, nếu không có điều kiện thì 1 tuần 1 – 2 lần ( Chú ý là không vận động ngay sau khi ăn hoặc khi tinh thần không tốt), thì sự cố gắng ấy sẽ được đền đáp sứng đáng.

Thể dục cho người bị đau dạ dày.

   Người đau dạ dày ngoài chú ý tới ăn uống ra, tốt nhất là tạo thành thói quen luyện tập, ít nhất là 2 – 3 lần / 1 tuần, có thể tập khí công, thái cực quyền, vừa vui vẽ lại có thể phòng chống bệnh hiệu quả há chẳng phải tốt lắm sao.

xoa bụng cho người đau dạ dày

xoa bụng cho người đau dạ dày

   Năm ngừa xoa bụng: Dùng lòng bàn tay phải xoa theo chiều kim đồng hồ lên vùng bụng, có thể làm chậm từ trên xuống dưới mỗi ngày 3 – 4 lần, mỗi lần 5 phút. Việc xoa bóp có thể thúc đẩy nhu động dạ dày và ruột, làm tăng tiết dịch vị có lợi cho hấp thụ và tiêu hóa thức ăn, giảm chướng bụng.

   Đi bộ: Với phương pháp vận động này hầu như tất cả các bộ phận trên cơ thể đều vận động nhẹ, phối hợp với hít thở nhẹ nhàng thì có thể làm cho cơ bụng co duỗi, thúc đẩy nhu động dạ dày và ruột làm cho cơ hoành cũng vận động lên xuống. Phương pháp này có tác dụng như xoa bóp dạ dày, kích thích tiết dịch tiêu hóa, tăng nhu động, nâng cao khả năng tiêu hóa và tống khứ thức ăn.

thái cực quyền cho người đau dạ dày

thái cực quyền cho người đau dạ dày

   Thái cực quyền: Phương pháp này có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng dinh hưỡng, đẩy nhanh nhu động ruột và dạ dày. Bên cạnh đó nếu kiên trì tập luyện có thể chữa trị được chứng viêm dạ dày mãn tính, phục hồi chức năng dạ dày và ruột.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook