Những bài thuốc trung y chữa đau dạ dày

08:03:54 - 15/07/2016 - admin

Có rất nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả, có thể chữa bệnh bằng những phương pháp tây y hay đông y. mỗi bài thuốc đều có thể có những tác dụng lợi hại đối với bệnh. trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bài thuốc trung y chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả:

Xương cá mực:

xương cá mực chữa đau dạ dày

xương cá mực chữa đau dạ dày

 Chữa đau dạ dày do tăng toan: lấy 30g xương cá mực, 150g thịt gà, 2 nhành gừng, 2 quả táo và một chút nước đem đun nhừ, ăn cả cái lẫn nước, có thể chữa loét dạ dày do khí vị hư nhược, độ toan ở dạ dày cao.

Táo tàu, hoa hồng, mật ong:

Trước hết lấy 10g quả táo tàu, 10g hoa hồng, cho thêm ít nước vào sắc, lấy 200ml nước thuốc, lấy 60g mật ong trộn đều lúc nước thuốc nguội, mỗi ngày uống 1 thang. Uống vào lúc sáng sớm khi bụng còn đói, uống liên tục trong 20 ngày là một liệu trình, có thể chữa loét dạ dày và hành tá tràng.

Vỏ trứng gà sạch chữa loét dạ dày tá tràng:

Lấy 10 cái vỏ trứng gà nghiền nhỏ thành vụn, dem rang vàng, cong nghiền nhỏ thành bột, chia ra làm 10 ngày uống, mỗi ngày uống 2-3 lần với nước sôi hoặc sau bữa ăn, liên tục uống trong nhiều ngày, có hiệu quả rất tốt.

Bắp cải chữa loét dạ dày:

Nghiền nát bắp cải để lấy 250 ml nước, đun nóng uống trước bữa ăn, ngày uống 2 lần, liên tục trong 10 ngày, có thể làm hết triệu chứng đau dạ dày và lành vết loét.

Củ cải và ngó sen chữa xuất huyết dạ dày:

Lấy củ cải và ngó sen tươi, hai loại trọng lượng bằng nhau, đem rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước uống, mỗi lần 50g nước, thường xuyên uống như vậy có thể phòng bệnh xuất huyết dạ dày.

Vitamin E kết hợp uống mật ong:

Mỗi ngày uống 100 mg vitamin E, chia làm 3 lần uống, uống liên tục trong 2-3 tuần sẽ có hiệu quả rõ rệt. có thể kết hợp thời gian chữa bệnh cùng với uống mật ong, mỗi ngày uống vào buổi sáng với 60g mật ong. Uống trong nhiều ngày.

Khoai tây chữa loét dạ dày:

khoai tây chữa đau dạ dày

khoai tây chữa đau dạ dày

Khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nát, dùng vải xô lọc sạnh, vắt lấy nước, đun sôi để uống, ngày uống 3 lần. mỗi ngày uống một thìa to, uống liên tục trong 2 đến 3 tuần thì sẽ có hiệu quả rõ rệt

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook