Những cách chữa răng bị lung lay hiệu quả

02:33:09 - 08/04/2017 - admin

Răng bị lung lay là tình trạng rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới mất răng. Do đó biết được phương pháp điều trị và chữa răng lung lay như thế nào để đạt được hiệu quả để không phải nhổ răng là một điều rất quan trọng. Do đó khi thấy xuất hiện những dấu hiệu như đau chân răng, hay răng bị lung lay khi chạm vào thì có nghĩa là bạn đã mắc phải căn bệnh răng miệng nguy hiểm và cần chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Xem thêm: tư vấn răng hàm mặt

Răng xuất hiện tình trạng lung lay bởi các bệnh lý răng miệng như viêm tủy cấp, viêm quanh chóp răng, viêm nha chu. Nếu các mảng bám nằm trên răng không được vệ sinh sạch sẽ, thì vi khuẩn có thể tấn công đến chân răng từ đó sản sinh ra các enzym, các enzym này có thể phá hủy đi sự liên kết của các biểu mô ở chân răng và nướu.

Nếu phần nướu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm do sự hình thành của các túi mủ nằm sát chân răng thì chúng sẽ có xu hướng tách khỏi răng và không ôm lấy chân răng nữa. Lúc này răng sẽ không có điểm bám tựa vững chắc và dễ dàng bị lung lay. Khi phần nướu răng bị tách ra càng nhiều thì tình trạng răng lung lay sẽ càng nghiêm trọng có thể dẫn tới rụng răng.

Ngoài ra, khi răng bị lung lay có thể còn do những tác nhân ở bên ngoài như chấn thương và đập gây ra. Nếu phần xi măng nằm xung quanh răng giúp cố định cho chân răng thì phần nướu bị mất đi răng sẽ có xu hướng suy yếu dần.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: làm răng giả ở đâu tốt

Mẹo chữa răng bị lung lay hiệu quả

Chữa răng lung lay bằng lá cây duối

Duối là 1 loại cây không còn xa lạ với bất kỳ người dân Việt Nam nào. Nếu răng của bạn bị đau nhức hay răng bị lung lay sử dụng lá cây duối hoặc vỏ cầy duối bỏ thêm củ cỏ ấu dã nát và ngâm với cồn y tế. Sau 1 tuần lấy ra để châm vào chỗ răng bị đau. Hoặc có thể sử dụng hỗn hợp đó để bôi lên phần chân răng thì nhức răng sẽ suy giảm đáng kể.

Chữa răng lung lay bằng một số cây rau ăn

Cây hẹ có hiệu quả chữa răng lung lay nhưng lại không nhiều người để ý: Sử dụng cây hẹ rửa sạch và đắp lên phần răng bị đau sau vài ngày sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Cây rau sam có công dụng chữa răng lung lay và đau hiệu quả. Lấy rau sam sửa sạch và sử dụng làm nước súc miệng hàng ngày chân răng sẽ không còn cảm giác đau hay lung lay nữa.

Với những phương pháp chữa răng hiệu quả trên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải lo lắng răng bị lung lay đau nhức.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook