Những điều bạn nên làm khi nổi mề đay

08:22:55 - 27/08/2016 - admin

    Nổi mề đay là một bênh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu bạn không có các xử lý kịp thời. Tuy nhiên có rất nhiều người bệnh nổi mề đay cấp tính, rất bối rối trong cách xứ lý bệnh. Vậy cần làm gì khi bị nổi mề đay ? Trong bài viết này các bạn sẽ có nhữngh giải đáp thắc mắc.

Những điều cần làm khi bị nổi mề đay:

Kiêng những thực phẩm giàu đạm.

nổi mề đay nên kiêng thực phểm nhiểu đạm

nổi mề đay nên kiêng thực phểm nhiểu đạm

Với nhưng người thường xuyên bị dị ứng nổi mề đay hoặc đang bị dị ứng nổi mề đay nên thì nên hạn chế ăn những đồ ăn nhiều đạm. Những người mắc bệnh mề đay đồng nghĩa với hệ thống miễn dịch yếu, dễ mẫn cảm với những tác nhân gây bệnh. Mà những thực phẩm nhiều đạm thường có nguy cơ gây dị ứng cao, chính vì vậy trong quá trình bị mề đay bạn không nên ăn những thực phẩm này. Đặc biệt alf nhữngh loại hải sản.

Không ăn những thực phẩm cay nóng, kích thích:

Những thực phẩm cay nóng khiến cơ thể bạn bị nóng trong, đây là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng nổi bạn đỏ trên da. Ngoài ra bạn cũng cần kiêng thêm những thực phẩm chứa nhiều đường, muối, vì đây là những thực phẩm có thể gây kích thích thần kinh ngoại  biên, khiến bệnh của bạn tồi tệ hơn.

Bên cạnh đó những loại đồ uống kích thích như: Bia, rượu, café bạn cần tránh xa nếu không muốn bệnh nặng thêm.

Tránh lạm dụng thuốc:

Những vết mề đay mẩn ngứa không chỉ gây nên cảm giác khó chịu mà còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Nhiều người sau khi có những dấu hiệu nổi mề đay thì tìm ngay đến những loại thuốc kháng histamine, những loại thuốc này có tác dụng làm giảm các triệu chứng ngứa, Tuy nhiên không có tác dụng chữa bệnh triệt để. Khiến bệnh tái phát lại nhiều lần gây nên bệnh mãn tính.

Nên tấp thể dục thể thao:

tập luyên thể dục thể thao phòng nổi mề đay

tập luyên thể dục thể thao phòng nổi mề đay

Thể dục thể thao thường xuyên khiến bạn luôn khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái. Đây là một các phòng bệnh mề đay hiệu quả mà không cần đến một loại thuốc nào. Tuy nhiên bạn không nên tập luyện quá sức vì có thể đó là nguy cơ gây bệnh mề đay.

Thanh nhiệt cơ thể:

Bạn nên ăn những đồ ăn hay sử dụng những loại đồ uống  có tính mát để thanh nhiệt cơ thể, loại bỏ những độc tố. Nên tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày, ngoài ra nên tăng cường sử dụng những loại nước ép rau củ.

Trên đây là những điều bạn nên làm khi bị dị ứng nổi mề đay. Đây là những phương pháp nhanh chongs, đơn giản mà mang lại hiệu quả tích cực.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook