Những người dễ mắc bệnh đau bao tử:

08:50:35 - 11/07/2016 - admin

Đau bao tử là một bệnh có thể sảy ra ở bất kì đối tượng nào không chừa mộ ai, bệnh có thể mắc trên cả trẻ nhỏ lẫn người già, tuy nhiên có một số đối tượng điển hình rất dễ mắc bệnh đau bao tử. trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những người mà dễ có ngu cơ mắc bệnh đau bao tử.

Những người gầy yếu:

Để giữ vóc dáng chuẩn, nhiều người ngoài ăn hoa quả thay cơm, hay chỉ ăn rau, uống café, hồng trà, sữa và những đồ ăn nhẹ trong những bữa chính, thậm chí cả ngày không ăn một hạt cơm nào, không ăn thịt chỉ ăn chay.

người gầy yếu dễ đau bao tử

người gầy yếu dễ đau bao tử

Mách nhỏ: buổi sáng ăn thức ăn nguội lạnh sẽ kích thích dạ dày ruột, ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống. cả ngày làm việc bận rộn, cần kịp thời bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết. trong môi trường căng thẳng quá độ, ăn kiêng quá mức sẽ làm rối loạn chức năng tiêu hoá của dạ dày.

Tuy rau quả chữa nhiều vitamin và chất cơ có lợi cho việc cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ giảm béo tốt nhất, tuy nhiên cần chú ý không nên ăn một số laoị hoa quả không có lợi cho dạ dày như: cam, quýt khi đói…những người bị loét dạ dày và táo bón không nên ăn nhiều hoa quả chua. Bệnh nhân dạ dày hư nhược, bụng yếu không nên ăn bưởi, chuối. bệnh nhân mắc bệnh dạ dày mãn tính nên thận trọng với những hoa quả chứa tannic.

Người thích xem phim:

Đi làm về là xem một bộ phim dài tập hoặc một bộ phim kinh điển là một hoạt động giải trí yếu thích của tầng lớp tri thức. khi xem phim thường bày rất nhiều đồ ăn vặt, vừa ăn vừa xem, thị giác và  vị giác cùng phối hợp thưởng thức.

nhung-nguoi-de-mac-dau-bao-tu-1

Mách nhỏ: ăn vặt khi xem phim do tập chung chú ý vào màn hình nên rất dễ ăn nhiều, gâp áp lực cho dạ dày, làm rối loạn hoạt động của dạ dày, phá huy quy luật tiết acid bình thường của dạ dày, lâu dẫn sẽ là nguyên nhân đau bao tử. bệnh nhân đau bao tử cần chú ý hạn chế hoặc không nên ăn đồ ăn vặt, nếu không sẽ làm tăng nhu động dạ dày, kích thích tiết nhiều acid dạ dày.

Khi xem phim rất khó hạn chế không nên ăn đồ ăn vặt, hạn chế đến mức độ tối da, cũng có thể lựa chọn các thực phẩm hỗ trợ tiêu hoá như hoá quả, sữa chua. Hoa quả chữa nhiều vitamin c, có thẻ tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thwr. Sữa chua có thể bổ sung protein, canxi. Ngoài ra có loại quả có chứa vỏ cứng như hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt dưa hấu chứa nhiều vitamin nhóm B, có công dụng kiện não, tăng cường trí nhớ.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook