Những nguy cơ tiềm ẩn của chứng rối loạn kinh nguyệt

01:46:27 - 23/12/2017 - admin

Đôi khi phụ nữ thường xảy ra trường hợp kinh nguyệt không đều vì một số lý do bình thường nào đó, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh, hay những thay đổi bất thường của cơ thể gây ra những tác hại không biết trước được.

Rối loạn kinh nguyệt xảy ra ở hầu hết những phị nữ trong độ tuổi trưởng thành nhưng phần lớn hay gặp ở những phụ nữ đến tuổi dậy thì hay những phụ nữ ngoài 30 tuổi. Đó có thể là do nguyên nhân nội tiết tố không ổn định. Nhưng trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra, chứng rối loạn này và xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Việc kinh nguyệt không đều dẫn đến tác hại gì?

Khi xảy ra triệu chứng rối loạn kinh nguyệt thì chị em không chỉ cảm thấy lo lắng, phiền toái trong cuộc sống hàng ngày mà điều này còn có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và sức khỏe sinh sản của họ. Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến sức khỏe, không tốt cho việc đào thải chất độ và một số vấn đề khác ở dưới đây.

Dẫn đến thiếu máu

Khi bị rối loạn kinh nguyệt thì chị em có thể mất máu trong thời gian dài hoặc không theo một quy tắc nào dẫn đến sự thiếu hụt máu. Khi đó sẽ cảm thấy chóng mặt, thở gấp, tim đập nhanh, chóng mặt… nặng hơn là sẽ bị ngất, nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh hưởng đến nhan sắc

Bạn sẽ cảm thấy chán ăn khiến cơ thể suy nhược, tình trạng mất ngủ khiến cơ thể lão hóa nhanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sắc thái và làn da

Dẫn đến các bệnh ác tính

Khi bị rối loạn kinh nguyệt thì nội tiết tố sẽ thay đổi xảy ra tình trạng mất cân bằng hormone. Ngoài ra đi cùng là hàng loạt các căn bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, ung thư buồng trứng, viêm cổ tử cung…nếu không phát hiện và kịp thời chữa trị thì bệnh sẽ biến chứng thành ác tính rất nguy hiểm.

Quan hệ vợ chồng suy giảm, nguy cơ vô sinh cao

Chứng rối loạn kinh nguyệt khiến người phụ nữ khó chịu nhất là khi điều này kéo dài (rong kinh). Chị em cảm thấy mất tự tin trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu điều này diễn ra liên tục , lâu ngày còn khiến chị em mặc cảm, không còn hứng thú và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hơn nữa bản chất của rối loạn kinh nguyệt là sự thay đổi chu kì khiến những cặp vợ chồng muốn có con không thể xác định được ngày rụng trứng để tiến hành thụ thai và hàng loạt vấn đề khác. Lâu dần nguy cơ vô sinh xảy ra là rất cao.

Kết luận

Khi nhận thấy những biểu hiện khác thường trong chu kì kinh nguyệt hàng tháng bạn cần theo dõi sát xao, nếu thấy triệu chứng này xảy ra trong nhiều tháng thì hãy đến trực tiếp để thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và có biện pháp điều trị phù hợp dành cho người bị rối loạn kinh nguyệt.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook