Những phần chứa nhiều dinh dưỡng của thực phẩm thường bị bỏ đi

14:56:44 - 21/07/2016 - admin

Chúng ta thường quan tâm mua thật nhiều rau trái để cải thiện hơn sức khỏe gia đình, nhưng đôi khi, những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến những món ngon. Những phần bị bỏ quên này lại thường dồi dào vitamin và axít amin tốt cho tim mạch.

1. Hạt dưa gang: Những hạt này thường bị cạo bỏ ngay sau khi bạn bổ dưa, nhưng chúng có hàm lượng rất cao protein, chất xơ, vitamin E, magiê. Bạn có thể luộc chúng lên và dùng chung với dầu oliu làm một món ăn vặt.

Những phần chứa nhiều dinh dưỡng của thực phẩm thường bị bỏ đi1
2. Vỏ hành: Vỏ hành có lượng rất cao quercetin, một chất giúp giảm huyết áp và giúp đỡ hệ miễn dịch. Bạn có thể cho chúng vào nồi hầm hoặc luộc để có thêm gia vị, và vớt ra trước khi ăn.
Những phần chứa nhiều dinh dưỡng của thực phẩm thường bị bỏ đi2

3. Vỏ dưa hấu: Lớp vỏ này dồi dào axít amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu. Bạn có thể xay chúng chung với ruột dưa, dâu tây, chút nước cam để có món nước ép vô cùng bổ dưỡng.

Những phần chứa nhiều dinh dưỡng của thực phẩm thường bị bỏ đi3

4. Lá bông cải xanh: Những chiếc lá này có lợi ích nhân ba của vitamin A, vitamin C và canxi hàm lượng cao. Bạn có thể thái chúng nấu chung với bông cải như bình thường.

Những phần chứa nhiều dinh dưỡng của thực phẩm thường bị bỏ đi4

5. Ngọn cần tây: Chúng có hương vị không kém gì thân cần tây và giàu chất magiê giúp xây dựng cơ bắp, canxi giúp xương cứng chắc và vitamin C. Bạn có thể dùng chúng như gia vị để thêm vào canh rau hoặc súp gà.

Những phần chứa nhiều dinh dưỡng của thực phẩm thường bị bỏ đi5

6. Vỏ cam: Vỏ cam rất thơm và giàu chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể thái nhỏ chúng để rắc lên món cá hoặc gà.

Những phần chứa nhiều dinh dưỡng của thực phẩm thường bị bỏ đi6

7. Thân cải Thụy Sỹ: Cải Thụy Sỹ là một loại rau ăn lá. Nhưng phần thân màu tím đỏ cho thấy chúng rất giàu carotenoids, chất chống oxy hóa kháng bệnh.

Chúng cũng giàu vitamin K, một chất dinh dưỡng quan trọng tăng cường sức khỏe cho xương. Bạn có thể xào chúng với nấm và hành.

Theo chuancommenau.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook