Những thực phẩm có thể làm nguy hại đến chú cùn

05:03:01 - 25/05/2017 - admin

Bạn nuôi chó và rất muốn chú chó của mình được khỏe mạnh không bị các bệnh tất thì đầu tiên bạn nên bổ sung cho chú chó của mình những thực phẩm tốt nhất. Nhưng với việc bổ sung những thực phẩm tốt là một điều đúng đắn ra thì bạn cũng nên tìm hiểu những thực phẩm có thể làm nguy hại đến chú cùn của mình.

>> Chia sẻ cách chữa chó bị viêm da

Vậy không nên cho chó của bạn ăn những thực phẩm gì sẽ khiến cho bị ngộ độc, nguy hiểm đến chú cún?

Nếu bạn cho chó ăn uống không đúng cách trong một thời gian dài có thể dẫn đến chó bị các căn bệnh như bệnh ngoài da hay ngộ độc nôn mửa sau:

+ Các loại xương nấu chín: Xương là một món ăn rất ưa thích của chó bởi chó rất thích gặm xương và nhấm nháp món ăn này. Xương là một thực phẩm giúp chú chó bổ sung canxi và giúp cún mài răng. Nhưng đó chị là với những khúc xương sống mà thôi còn đối với các khúc xương nấu chín thì nó lại có mối nguy hiểm bởi khi nhiệt lượng đã làm chín xương cũng mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng khiến món thức ăn đầy dinh dưỡng đó lại có thể gây độc lên chú cún bởi những mẩu xương đó rất dễ hình thành lên những mẩu xương vụn sắc nhọn lảm tổn thương khoang miệng và thực quản của chó.

+ Socola: Trong socola có một loại axit theobromine gây lên tác động trên hệ thần kinh trung ương cũng như các hoạt động tim mạch làm cho chú cún khi ăn phải sẽ có các biểu hiện như chảy nước dãi, nôn,hôm mê thậm trí là tử vong.

+ Trứng sống: Trong lòng trắng trứng có protein gây ức chế tiêu hóa trong chó khi vào ruột nó tạo ra vitamin H làm cho khó tiêu hơn. Nhưng trứng chín lai là một thực phẩm rất tốt cho cún nên khi muốn cho chó ăn trứng các bạn có thẻ nấu chín cho chó ăn.

+ Hành tây: Nếu để chó ăn hành tây sẽ gây tổn thương nên tế bào máu dẫn đến cún bị tình trạng thiếu máu. Bạn chỉ cần cho chó ăn 2 – 3 lát hành tây cũng có thể khiến chú cho bị nôn,  mệt mỏi, chân tay rã rời.

+ Ngoài ra cũng không nên cho chó ăn những đồ hải sản, đồ cay, đồ nòng, đồ quá lạnh sẽ gây tổn thương dạ dày của chó.

Trên đây là những thực phẩm không tốt cho chú cún của mình các bạn nên tham khảo để phòng tránh việc cho chó ăn các loại này sẽ khiến chó bị ốm yếu, mệt mỏi.

Tin xem nhiều:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook