Niềng răng có đau không ? Nha khoa tư vấn

02:30:17 - 06/12/2016 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ Kim !  Cháu năm nay 18 tuổi, răng cháu bị thưa nên cháu muốn niềng răng để cải thiện sự thẩm mỹ. Nhưng theo như cháu tìm hiểu thì niềng răng sẽ đau lắm. Mà sắp tới cháu phải thi cử cuối cấp, nếu đau như vậy thì cháu sợ sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vậy bác sỹ có thể  giải đáp giúp cháu niềng răng có đau không ? Và về vấn đề ăn uống có gặp trở ngại không ạ ?

Trả lời:

Chào bạn Nhã Phương!

Bác sỹ cám ơn bạn đã tin tưởng và giửi những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Kim. Sau đây bác sỹ sẽ giải thích và chúng ta cùng nhau tìm hiểu về việc niềng răng có đau không ?

1. Niềng răng có đau không ?

  Nhã Phương biết không, lứa tuổi của bạn hiện giờ là thời điểm lý tưởng để xắp răng và chỉnh sửa khuyết điểm. Vì tuổi 18 lúc này xương hàm đã hoàn thiện và ngừng phát triển. Như bạn mô tả thì răng mình bị thưa, nếu răng thưa thì chắc chắn không phải nhổ răng. Vì nhiều bệnh nhân sợ khi bác sỹ chỉ định nhổ. Sau khi gắn mắc cài trong vòng 1 tuần bạn sẽ có cảm giác vướng víu khi ăn và nhai. Nhưng bạn yên tâm đây chỉ là cảm giác mới lạ khi có một vật thể lạ xuất hiện, sau 1 tuần cảm giác đó sẽ giảm dần. Trong suốt quá trình điều trị cứ 4 tuần là bạn nên tái khám, cứ mỗi lần như thế bác sỹ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung và cứ mỗi lần như thế răng bạn sẽ có độ dịch chuyển. Dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc bạn thấy hơi đau chứ không quá đau lắm như bạn tưởng, sau vài ngày mức độ sẽ giảm dần. Có thể nói thêm rằng mức độ chịu đựng, độ nhạy cảm của từng người khác nhau nên có những trường hợp không hềê buốt hay đau mặc dù bác sỹ tăng lực mắc cài.

niềng răng có đau không ?

Niềng răng có đau không ?

2. Nha khoa Kim – nha khoa niềng răng uy tín

  Thực tế, hiện nay kỹ thuật chỉnh nha đã được cải tiến nhiều, các hãng vật liệu luôn tìm cách giảm thiểu tình trạng ê buốt hay đau, khó chịu trong suốt quá trình chỉnh nha. Tại nha khoa Kim sử dụng những vật liệu hiện đại như mắc cài tự đóng Speed hay mắc cài Damon Clear cùng các khí cụ hổ trợ niềng răng như lò xo Niti, hook, thun buộc…Tất cả sẽ giúp  bạn thấy được rằng quá trình niềng răng không hề đau đớn như bạn nghĩ, mà nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ dàng thích nghi với quá trình điều trị.

 Khi mang niềng răng không khỏi gặp phải tình huống như bung mắc cài hay sút thun. Để tránh những tình huống ấy thì bạn nên hạn chế những thực phẩm quá cứng, dai hay bánh ngọt… Cần chăm sóc, vệ sinh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn vì trong suốt quá trình mang niềng việc chải răng vệ sinh gặp không ít khó khăn.  Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ được tặng một bàn chải kẽ chuyên dụng cho bệnh nhân chỉnh nha, lúc vệ sinh răng miệng cần sự kiên trì và tỉ mĩ để có được hàm răng khỏe mạnh. Khi phát hiện những bất thường trong thời gian điều trị thì nên đến gặp trực tiếp nha sỹ điều trị để được chỉnh sửa kịp thời.

Mong với những chia sẻ từ nha khoa chúng tôi sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về quá trình chỉnh nha. Giờ bạn có lẽ đã hiểu và tự trả lời được câu hỏi niềng răng có đau không ? . Theo như bạn nói là đang chuẩn bị cho kì thi cuối cấp thì bác sỹ khuyên bạn trong thời gian này nên tập trung cho kỳ thi. Sau khi thi xong bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng cũng chưa muộn. Chúc bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao.

 Xem thêm : niềng răng có hại cho sức khỏe không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook