Niềng răng có tác dung gì?Có nên niềng răng thẩm mỹ không

08:04:52 - 26/04/2017 - admin

Niềng răng có tác dụng gì đối với cơ thể chúng ta. Hiện nay niềng răng không còn là một khái niệm xa lạ đối với tất cả mọi người. Đây được coi là phương pháp phục hình tốt cho những trường hợp răng mọc lệch lạc bất thường, sứt mẻ, vỡ…Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ nha khoa hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rất nhiều kỹ thuật niềng răng, đặc biệt là phương pháp niềng răng thẩm mỹ thế hệ mới được đưa vào áp dụng.

1. Niềng răng có tác dụng gì tốt với cơ thể

Trước tiên phải đi tìm hiểu niềng răng là gì?Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh phục hình tái tạo những răng có vấn đề bị sâu, sứt mẻ, vỡ do va đập hoặc tai nạn…trở về đúng vị trí trên khuôn hàm giúp hàm răng trở lên đều đẹp thẳng hàng. Niềng răng không chỉ mang lại tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng nhiều đến các vấn đề khác như giảm áp lực quai hàm khi ta ăn uống, ngăn ngừa nguy cơ sâu răng…Với nhiều ưu điểm như vậy mà rất nhiều người vẫn còn hoài nghi chưa biết niềng răng có tác dụng gì.

Quá trình ăn nhai hay cắn thực phẩm sẽ rất khó khăn nếu hàm răng của bạn mọc lệch lạc, không đều đặn. Ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn hàm, đồng thời thức ăn khi không được an nhai kỹ sẽ gây hiện tượng rối loạn dạ dày của bạn.
niềng răng có tác dụng gì

Niềng răng có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ

2.  Ta đi vào vấn đề niềng răng có tác dụng gì ? Có khắc phục được các vấn đề trên không?

niềng răng có tác dụng gì

Niềng răng tại phòng khám Nha Khoa

a/Niềng răng có tác dụng mang lại thẩm mỹ cao

Đây là nguyên nhân tại sao rất nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng phương pháp này vì nó có thể phục hình được rất nhiều trường hợp như :

+ Răng vị hỏng tủy

+ Răng bị sâu

+Răng mọc lệch lạc, răng hô, sai khớp cắn

+Nắn chỉnh thẩm mỹ

+Răng bị sứt mẻ, vỡ do nhiều yếu tố.

Thời gian niềng răng và chi phí phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng cũng như cơ địa của bạn. Điều này sẽ được bác sĩ trao đổi rõ ràng với bạn sau khi thăm khám cụ thể.

b/ Niềng răng có tác dụng giúp quai hàm khỏe mạnh hơn

Đối với những trường hợp có hai hàm không đều nhau, bị sai lệch về khớp cắn dẫn đến quá trình ăn nhai rất khó khăn. Thậm chí nhiều người còn bị cắn vào bên trong các mô hàm khác nên có thể ảnh hưởng không tốt đến xương của bạn, điều này có thể gây tổn hại xương hàm và đau khớp thái dương hàm. Vì vậy niềng răng giúp tình trạng tổn thương xương cũng được khắc phục.

c/ Niềng răng có tác dụng lớn đến sức khỏe cơ thể

Khi hàm răng không đồng đều khiến khuôn mặt của bạn có thể mất cân đối, hàm răng bị nhô ra khiến nhiều người có thói quen nghiến chặt răng và hiện tượng hở môi thường xuất hiện nên nhiều răng bị mòn đi. Đặc biệt, khi về già răng sẽ dễ gãy rụng nên nếu để tình trạng răng hô sẽ rất mất thẩm mỹ.

d/ Niềng răng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Tránh tình trạng hôi miệng do thức ăn thừa dắt lại ở các khe hở của răng, giảm nguy cơ sâu răng vì vi khuẩn không có chỗ để phát triển. Nắn chỉnh lại những chiếc răng này giúp hàm răng vừa đẹp mà việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng và được thực hiện.

Niềng răng có rất nhiều tác dụng to lớn, nếu bạn đang gặp những rắc rối về răng miệng thì còn chờ gì nữa. Thực hiện niềng răng sớm giúp cải thiện nụ cười mà còn là phương pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình.

Xem thêm : niềng răng thẩm mỹ,niềng răng nhanh nhất,địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội,niềng răng giá bao nhiêu,các loại niềng răng….

Thẻ:, ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook