Niềng răng đau có đau không và đau cỡ nào

04:38:20 - 19/12/2016 - admin

Chào bác sĩ Kim! Răng em bi hô, em được biết đến phương pháp niềng răng có thể khiến răng em bớt hô. Tuy nhiên em không biết nieng rang co dau khong , và khi niềng răng thì việc ăn uống sẽ như thế nào có khó khăn nhiều không?

 Chào bạn !

1. Nieng rang co dau khong ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhận đến niềng răng chỉnh nha đều muốn biết, sau đây nha khoa Kim xin được trả lời thắc mắc của bạn cũng như nhiều người khác là nieng rang co dau khong , đau cỡ nào ? Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Song, điều này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

Nếu bạn cảm thấy đau không chịu nỗi làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1-2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của nieng rang và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Và bạn cũng nên biết là ki răng đâu là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

nieng rang co dau khong

Bạn đang lo lắng về việc nieng rang co dau khong ?

2. Khi niềng răng , bạn không nên ăn những thực phẩm nào ?

Khi mang niềng răng không khỏi gặp phải tình huống như bung mắc cài hay sút thun. Để tránh những tình huống ấy thì bạn nên hạn chế những thực phẩm quá dai, cứng hay bánh ngọt… Cần chăm sóc và vệ sinh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn vì trong suốt quá trình mang niềng việc chải răng vệ sinh gặp không ít khó khăn.  Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ được tặng một bàn chải kẽ chuyên dụng cho bệnh nhân niềng răng, lúc vệ sinh răng miệng cần sự kiên trì và tỉ mĩ để có được hàm răng khỏe mạnh. Khi phát hiện những bất thường trong thời gian điều trị thì nên đến gặp trực tiếp bác sỹ điều trị để được chỉnh sửa kịp thời.

Mong với những chia sẻ từ nha khoa sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về quá trình niềng răng chỉnh nha. Nay bạn có lẽ đã hiểu và tự trả lời được câu hỏi nieng rang co dau khong rồi nhỉ. Để hiểu rõ hơn trong trường hợp của mình, và tìm hiểu thêm về việc niềng răng có đau không và đau cỡ nào bạn nên đến trực tiếp nha khoa Kim để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác cho bạn !

Xem thêm : những điều cần biết khi niềng răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook